9X Bình Dương chia sẻ bí quyết muối dưa cải vàng giòn, để lâu không hỏng
Tin liên quan
Dưa cải muối là món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến với nhiều người Việt. Món ăn này không chỉ kích thích vị giác, giải ngấy mà còn có tác dụng giúp tiêu hóa tốt hơn nhờ bổ sung chất xơ. Ngoài ăn trực tiếp, dưa cải muối chua còn có thể chế biến nên các món ngon khác nhau theo nhiều cách chế biến như xào, nấu canh...Và để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhiều chị em nội trợ lựa chọn cách tự muối dưa cải tại nhà.
Hôm nay, Emdep.vn sẽ bật mí cho bạn cách muối dưa cải sao cho giòn ngon, vàng đều đẹp mắt nhất với công thức của Trần Thị Thương (26 tuổi, hiện tại đang sinh sống ở Bình Dương).
Dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng Thương vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày vì muốn đảm bảo dinh dưỡng cho những người thân yêu.
9X chia sẻ, khâu quan trọng nhất để có món dưa cải muối ngon chuẩn là chọn nguyên liệu. Ngoài ra, nêm nếm gia vị cũng là bước quan trọng không kém bởi nếu nhạt quá thì dưa nhanh chua còn mặn quá thì dễ khú.
''Công thức muối dưa bằng nước vo gạo này mình học từ bà. Hồi xưa bà mình toàn muối cùng nước vo gạo. Sau này mình có điều chỉnh cách nêm nếm để phù hợp hơn với khẩu vị gia đình. Mình thường xuyên làm món này cho cả nhà ăn và thậm chí là làm luôn phần cho hàng xóm'' - cô chia sẻ thêm.
Cách làm dưa cải muối
Nguyên liệu:
- Cải bẹ
- Đầu hành lá
- Hành tím
- Nước vo gạo
- Muối
Cách tiến hành:
- Cải bẹ mua về bạn nhặt hết lá vàng úa ra (đừng tiếc rẻ để lại lá hơi vàng bởi đây chính là nguyên nhân khiến dưa khú).
- Rửa từng bẹ cải thật nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy để tránh bị dập lá.
- Cắt nhỏ dưa cải vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 60 phút.
- Vớt dưa cải ra để 20-30 phút cho ráo nước hẳn.
- Trong lúc chờ chuẩn bị một ít nước vo gạo để muối dưa (nên dùng nước đun sôi để nguội vo gạo, tuyệt đối không đun sôi nước vo gạo).
- Thêm vào nước vo gạo một ít muối hạt + 1 ít giấm + 1 xíu đường. (Tỉ lệ: 1 lít nước vo gạo 20gr muối + 30gr đường + 3 thìa cà phê giấm).
- Cho thêm đầu hành lá và hành tím vào.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi đem bỏ vào hũ đổ nước vo gạo đã chuẩn bị lúc trước là xong.
- Đậy kín nắp, để dưa khoảng 2 - 3 ngày ở nơi thoáng mát. Khi thấy dưa chuyển sang màu vàng là dưa đã chua, có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm dưa cải muối đơn giản ngay tại nhà này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất