Những mẹo làm sạch vết bẩn 'bất khả chiến bại' ai cũng cần biết

Emdep.vn - Để việc dọn dẹp, lau chùi không còn là nỗi khổ nữa, bạn hãy áp dụng các mẹo vặt dưới đây!

 1. Cách xoá vết bút dạ trên đồ gỗ 

Tình trạng này xảy ra khá nhiều ở các gia đình, nhất là khi trong nhà có trẻ em. Nếu cứ để nguyên như vậy thì rất bẩn và mất thẩm mỹ. Hãy làm sạch nó bằng cách sau. 

Bạn bôi một ít kem đánh răng lên vết bẩn, dùng bàn chải nhúng vào nước rồi chà mạnh cho tới khi vết bẩn được đánh bay, sau đó rửa lại hoặc lau bằng khăn ẩm cho sạch hoàn toàn là được. 

2. Công thức làm sạch lò vi sóng và khử mùi hiệu quả 

Sau mỗi lần sử dụng, lò vi sóng của bạn thường bám bẩn và bị ám mùi thức ăn. Nếu chỉ dùng khăn và nước thông thường thì rất khó loại bỏ. Hãy sử dụng đến các công thức sau đây! 

Pha một chút bột quế vào nước cốt chanh, sau đó dùng một miếng vải sạch nhúng vào hỗn hợp, nhẹ nhàng chà sạch lò vi sóng, mùi đồ ăn cũng sẽ được đánh bay dễ dàng. 

3. Mẹo vặt cọ sạch nhà bếp cho bạn một căn bếp sáng lấp lánh 

Những bức tường bếp thường rất dễ bám bẩn, bám dầu mỡ, két lại và rất khó làm sạch. Tương tự như lò vi sóng, nếu chỉ dùng nước thông thường thì rất khó để loại bỏ các vết bẩn. 

Bạn trộn một chút baking soda với dầu oliu, dùng một miếng vải cọ lên các vết bẩn, đặc biệt là phần khe giữa các viên gạch lát. Sau đó, bạn dùng một miếng vải ẩm lau cho đến khi sạch hoàn toàn là được. 

4. Một cách vệ sinh máy móc dành cho những người... lười 

Để máy móc lâu bám bẩn và ít phải lau chùi, các bạn hãy thử áp dụng với cách dưới đây! 

Khi lau chùi, bạn cho một chút tinh dầu vào miếng vài, lau lên bề mặt máy móc, chú ý chỉ lau ở bề mặt, tránh lau vào phần máy vì sẽ làm hỏng đồ. Sau đó, bạn dùng một tấm khăn sạch khô lau lại. 

5. Cách làm sạch đồ chơi cho những nhà có trẻ em 

Với hàng đống những món đồ nhựa như thế này mà ngồi cặm cụi cọ từng món một thì sẽ rất lâu. Thay vào đó, bạn hãy thử cách làm dưới đây. 

Cho tất cả đồ chơi vào chung một chiếc túi giặt (tốt nhất là loại dày một chút) rồi bỏ vào máy giặt và bấm nút như... giặt đồ là xong. Tuy nhiên, với những món đồ chơi có chứa máy móc thì tốt nhất là bạn hãy... ngồi lau chứ đừng làm theo cách này nhé. 

(Theo Ngọc Ánh/ Tri thức trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm