Nhà có cả đống dây thun mà không ai nghĩ đến việc quấn quanh muỗng thế này

Emdep.vn - Dây thun có mặt trong cuộc sống của chúng ta với rất nhiều công dụng mà bạn chưa khám phá hết chứ không chỉ gói gọn trong việc cột túi như bình thường đâu.

Bất kể bạn làm việc gì, chỉ cần một chút sáng tạo, sưu tầm những bí quyết hay ho, bạn sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc, rất nhanh và hiệu quả. Và công việc nội trợ cũng không nằm ngoài quy luật này. Thời đại này, nội trợ cũng nên được xem như một công việc quan trọng trong xã hội và những phụ nữ làm việc này cũng là những nhân viên tài giỏi. Công việc này sẽ tốn ít thời gian hơn nếu bạn biết áp dụng nhiều mẹo hay, những bí quyết làm bếp được chia sẻ từ xưa hay khắp thế giới. Rõ ràng rằng vài năm gần đây, những mẹo làm bếp liên tục được chia sẻ để giúp chị em nội trợ đỡ vất vả hơn, có dư thời gian để dành cho bản thân hơn.  

Những mẹo đó đôi khi xuất phát từ những vật rất quen thuộc, tầm thường trong cuộc sống. Và đồ vật quen thuộc mà chúng tôi đang muốn đề cập đến trong bài viết này chính là những sợi dây thun. Dây thun có mặt trong cuộc sống của chúng ta với rất nhiều công dụng mà bạn chưa khám phá hết chứ không chỉ gói gọn trong việc cột túi như bình thường đâu. 

Bạn có thừa nhận rằng mỗi khi nấu nướng, nếu để muỗng, vá nấu trong nồi thì nó rất dễ dàng nghiêng và rơi xuống nồi. Hay vá múc canh cũng thế, nếu không cẩn thận, thể nào vá cũng sẽ nằm trong tô canh. Điều này khiến không ít chị em rơi vào trạng thái bực bội khi gặp phải. Vậy để tránh trường hợp này, chúng tôi thiết nghĩ bạn nên tập thói quen quấn sợi thun quanh muỗng như hình dưới đây, cảnh khó chịu kia sẽ chẳng còn xảy ra nữa. Sợi thun sẽ giúp bạn cố định muỗng rất hiệu quả luôn đấy nhé. Tin tôi đi, phụ nữ khắp thế giới đã dùng rồi và họ đều hết lời khen ngợi ai đó đã chỉ họ mẹo hay ho này. Giờ thì đến bạn áp dụng đó. 

Muỗng sẽ không còn rơi vào nồi nữa nhờ có dây thun (Ảnh: Internet) 

Không dừng lại ở đó, sợi dây thun còn có "siêu năng lực" khác trong việc bếp núc của bạn nè. Đó chính là hãy buộc sợi thun vào hai đầu tấm thớt. Chúng tôi đảm bảo rằng tấm thớt sẽ không còn bị xê dịch mỗi khi bạn thái thực phẩm nữa đâu.  

Dây thun sẽ giúp bạn cố định thớt (Ảnh: Internet) 

Hoặc mỗi khi không có hộp nào đựng đủ lượng thức ăn quá nhiều trong nồi, mà bạn lại đang cần phải mang món này sang nhà bạn bè? Hãy nhớ đến những sợi thun, cứ làm như trong ảnh dưới đây là mọi thứ sẽ ổn hết thôi. 

Nắp nồi sẽ được cột chắc chắn nhờ dây thun. (Ảnh: Internet) 

Lọ thủy tinh đậy nắp để trong tủ lạnh một thời gian sẽ rất khó để mở nắp. Lúc này, bạn chỉ cần lấy thun và cột vào nắp, việc mở nắp sẽ dễ dàng hơn nhiều lắm đấy. 

mẹo gia đình

Nắp lọ sẽ dễ mở hơn nhiều nhờ dây thun (Ảnh: Internet)  

(Theo Tri thuc tre)  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm