Kì diệu mẹo rã đông thịt trong 15’ mà không cần tí nhiệt nào

Emdep.vn - Cách rã đông này vừa ăn toàn lại nhanh hơn lò vi sóng nhiều đấy!

Bạn đã từng trải qua nỗi khổ khi chờ thịt rã đông rồi chứ? Cách nhanh nhất là dùng lò vi sóng, nhưng nó lại được chứng minh là phá hủy protein trong thịt, làm giảm dinh dưỡng và cũng không tốt cho sức khỏe nữa. 

Bình thường bạn rã đông thịt thế nào? Cách nhanh gọn nhưng hại này… 

… Hay cách đơn giản nhưng lâu ơi là lâu này đây? 

Hãy quên những phương pháp rã đông quen thuộc trên đi. Áp dụng thử mẹo dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì độ nhanh gọn của nó, cũng như sự tiện lợi vì chẳng cần tí điện hay nhiệt nào cả! 

Chuẩn bị 2 chiếc nồi: 1 cái có nước và 1 cái không. 

Đặt thịt lên nồi không nước (đã úp ngược), tiếp tục dùng nồi có nước đè lên. Giờ thì bấm đồng hồ và ngồi đợi thôi. Sau 15 phút, miếng cá cứng ngắc đã được rã đông mềm ngon rồi này! 

mẹo gia đình

Nguyên lý hoạt động của mẹo này rất đơn giản: Khối lượng của thay nước giúp ép miếng thịt ra, hơi lạnh thoát ra nhanh hơn, trong khi nước tiếp xúc với nhôm cũng sẽ tăng tốc độ rã đông cho thịt. 

Lần sau nấu ăn, hãy thử ngay mẹo này xem sao nhé!  

(Theo Tri thuc tre)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm