'Giải cứu' quần áo bị dính bã kẹo cao su trong 'nháy mắt'

Emdep.vn - Để lên ngăn đá, ủi nóng, dùng giấm nóng, dùng gôm xịt tóc ...là những cách cực hay giúp bạn đánh bay vết bã kẹo cao su khỏi áo quần trong 'một nốt nhạc'.

1. Để lên ngăn đá

Nếu quần áo của bạn bị dính kẹo cao su, bạn nên cho quần áo vào túi zip và để vào ngăn đá trong vài giờ. Kẹo cao su khi để đông lạnh sẽ bong ra rất dễ dàng.  

Giải cứu áo quần bị dính kẹo bã cao su trong nháy mắt

2. Giấm nóng

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho giấm vào trong lò vi sóng trong 1 phút. Khi giấm nóng, bạn hãy nhúng quần áo bị dính kẹo cao su vào giấm nóng trong một vài phút và bã kẹo cao su bong ra nhanh chóng.

3. Ủi nóng

Hãy đặt úp phần quần áo dính bã kẹo cao su trên một tờ giấy hoặc miếng bìa các tông, sau đó dùng bàn là để là qua vài lượt lên mặt sau của phần quần áo bị dính bã kẹo cao su. Lúc này, kẹo cao su sẽ mềm ra và dính vào miếng bìa các tông.

Giải cứu áo quần bị dính kẹo bã cao su trong nháy mắt

4. Xà phòng

Nhúng phần vải bị dính kẹo cao su vào xà phòng sau đó dùng bàn chải đánh răng chà qua chà lại. Đợi trong vòng nửa giờ, bã kẹo cao su sẽ bong ra và dễ dàng làm sạch.

5. Gôm xịt tóc

Gôm xịt sẽ giúp bạn loại bỏ bã kẹo cao su thật dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần xịt gôm lên lên áo quần bị dính bã kẹo một lúc, bạn đã có thể làm sạch chúng dễ dàng rồi.

6. Máy sấy tóc

Không khí nóng từ máy sấy tóc sẽ giúp bã kẹo cao su chảy và dễ bong ra. Hãy làm nóng quần áo vừa phải để bã kẹo cao su có thể bị bong ra mà không ảnh hưởng đến quần áo hay tay của bạn.

Giải cứu quần áo bị dính bã kẹo cao su

7. Chườm túi nước đá

Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể dùng túi nước đá để chườm lên phần quần áo bị dính bã kẹo cao su. Khi bã kẹo cứng lại, bạn sẽ dễ dàng bóc ra và sau đó bạn chỉ cần giặt quần áo như bình thường.

Quỳnh Trang

Theo Boldsky

Tags : Từ khóaXem thêm