Cất thức ăn vào tủ lạnh kiểu này thì sớm muộn gì gia đình cũng mang bệnh thôi!

Emdep.vn - Thực phẩm cất trong tủ lạnh thế nào đều có nguyên tắc hết mà nếu không thực hiện theo, thì cả gia đình bạn rất dễ dắt díu nhau vào bệnh viện khám bệnh đấy nhé.

Tủ lạnh là một vật dụng hết sức tiện lợi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó giúp thực phẩm được tươi lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí trong việc bếp núc. Tuy nhiên, không phải cứ nhét hết thức ăn vào là xong đâu nhé. Cất thực phẩm thế nào, thời gian ra sao cũng đều có nguyên tắc hết mà nếu không thực hiện theo, thì cả gia đình bạn rất dễ dắt díu nhau vào bệnh viện khám bệnh đấy nhé. Bạn hãy xem mình mắc bao nhiêu lỗi sai ngây ngô dưới đây rồi? 

Cái gì cũng cho vào tủ lạnh 

(Ảnh: Internet) 

Chúng ta vẫn cho rằng tủ lạnh là "nơi trú ẩn an toàn" của thực phẩm. Nhưng thực tế thì vẫn có những thực phẩm không nên cất vào tủ lạnh bởi vừa dễ sinh nấm mốc mà hương vị của chúng cũng sẽ bị phá hỏng. Bạn phải tìm hiểu kỹ thực phẩm mình mua về nên trữ ở đâu nhé. 

Rau quả hỏng, dập nát 

(Ảnh: Internet) 

Một khi nhận thấy túi rau xanh, rau thơm, thảo mộc, trái cây đã chảy nhớt, dập nát thì bạn đừng nên do dự mà phải quăng chúng vào sọt rác ngay. Bởi đó là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển. 

Gia vị, thực phẩm hết hạn sử dụng 

(Ảnh: Internet) 

Những chai gia vị, thực phẩm nếu đã hết hạn sử dụng , bạn cũng đừng ngần ngại khi quăng chúng vào sọt rác. Và dù cho chúng chưa hết hạn sử dụng nhưng bạn vẫn phải nhớ xem mình đã mở, hộp chai đó được bao lâu rồi. Bạn hãy nhớ hạn sử dụng kể từ khi đóng gói và hạn sử dụng kể từ khi mở hộp để sức khỏe cả gia đình. Thế nên đừng ngây ngô mà khiến sức khỏe cả nhà bị ảnh hưởng nhé. 

Thực phẩm bị nấm mốc 

(Ảnh: Benjamin Cummings) 

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần gạt lớp bị nấm mốc, hay rửa sạch chỗ rau quả bị nấm mốc thì có thể vô tư sử dụng nhé. Sai lầm to đấy. Cứ thẳng tay cho chúng yên vị trong thùng rác nhé chị em. 

Thức ăn thừa “ngủ yên từ tháng này qua tháng khác” 

(Ảnh: Internet) 

Bạn cất cả đống thức ăn thừa trong tủ lạnh vì tiếc của nhưng một hôm mở tủ ra, bạn chẳng nhớ nổi hộp thịt cất hôm nào, nồi canh từ ngày nào. Nếu không muốn đợi đến ngày mở hộp thịt ấy và sởn da gà vì nấm mốc xuất hiện, hãy quăng những hộp thức ăn để lâu đến độ không nhớ nổi ngày cất vào tủ lạnh. Thậm chí, dù cho những hộp thức ăn đó chưa có dấu hiệu nấm mốc, ôi thiu, trông vẫn còn hấp dẫn thì bạn cũng nên thẳng tay cho vào tủ lạnh bởi thực phẩm đã nấu chín chỉ cất được vài ngày ở ngăn mát tủ lạnh mà thôi. 

Muốn bảo quản lâu hơn, hãy cho vào ngăn đá. 

Để trứng, sữa ở cánh cửa tủ lạnh 

(Ảnh: Internet) 

Nhiều người vì tiện, vì thói quen nên thường cất trứng, sữa ở cánh cửa tủ lạnh. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm, sẽ khiến thực phẩm không được bảo quản đúng cách. Lý do là bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh không ổn định, và là nơi có nhiệt độ cao nhất. Để trứng, sữa ở nơi này sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. 

Ngoài ra, mỗi khi mở cửa tủ lạnh sẽ khiến trứng, sữa bị rung lắc, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm này. 

Ít vệ sinh tủ lạnh 

Tủ lạnh là nơi trú ẩn, phát triển hết sức lý tưởng của vi khuẩn nếu không thường xuyên vệ sinh. Ngoài ra, còn dễ có mùi khó chịu nữa. Do đó, ít nhất mỗi tháng 1 lần, bạn hãy nhớ dọn dẹp tủ lạnh thật sạch sẽ nhé. Việc này cũng giúp bạn kiểm soát được thực phẩm để trong tủ đã lâu chưa, có thực phẩm nào hỏng không, hết hạn sử dụng chưa. 

 

(Theo Newben/ Trí Thức Trẻ) 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm