Biến khung tranh cũ thành hàng chục món đồ hay ho

Emdep.vn - Bạn có thể sáng tạo vô vàn thứ khác nhau với những ý tưởng độc đáo để tạo ra cả một bộ sưu tập mọi món đồ từ khung tranh cũ.
1. Khung gương
Đơn giản là lắp một chiếc gương vừa vào khung. Với sự đa dạng của khung tranh, chắc chắn bạn sẽ có một chiếc gương vô cùng nghệ thuật. 
2. Khay bê đồ
Đảm bảo lớp lót giữa chắc chắn nếu bạn muốn chiếc khay của mình có thể bưng bê các món đồ trong khắp ngôi nhà. Một ý tưởng sáng tạo khi bạn đã chán những chiếc khay tròn quen thuộc. 
3. Ghế cho trẻ nhỏ
Dùng khung tranh làm mặt ghế và dùng vải, lót bông căng chặt vào khung làm mặt một chiếc ghế êm ái. Bạn có thể dùng một chiếc khung tranh khác để làm phần lưng tựa của chiếc ghế. 
4. Một ngôi nhà kính cho các loài cây
Dùng keo hoặc dây buộc để gắn cố định những chiếc khung tranh nhỏ và lớp kính ở khung, bạn đã có một ngôi nhà kính thú vị và đậm màu sắc cổ điển, nhờ những đường viền trên khung. 
5. Gối cắm kim
Với một chiếc khung tranh nhỏ, bạn có thể làm theo cách tương tự như làm mặt ghế. Căng vải và vải lót hoặc lớp xốp đệm bên dưới. Bạn đã có một chiếc gối để cắm kim vô cùng mới lạ. 
Đừng vứt khung tranh đi, có tới 23 thứ bạn có thể làm từ chúng
6. Bức tranh tự nhiên
Treo các chậu cây nhỏ trên tường và dùng phần viền khung để tạo thành bức tranh thiên nhiên. Hoặc bạn có thể trạo một tác phẩm thực sự từ các loài cây thân nhỏ, cây thuộc họ xương rồng.
7. Giá treo trang sức
Bạn có thể chỉ dùng phần viền ngoài khung tranh, tạo các dây treo để móc đồ trang sức lên trên, hoặc tận dụng cả phần bìa lót giữa khung, đục các lỗ thủng để treo hoa tai. 
8. Bàn cà phê
Tận dụng một khung tranh có kích thước vừa phải và biến chúng thành mặt bàn uống nước của bạn. Có rất nhiều ý tưởng để bạn làm chân bàn cho chiếc ghế này, từ một chiếc bàn tròn đã hỏng, thậm chí những viên gạch hay dính những quyển sách cổ không dùng đến nữa cũng là một ý tưởng thú vị. 
9. Bảng ghi nhớ
Xếp các hàng đinh/ móc cách đều nhau phía trong khung tranh để làm nơi treo các tài liệu quan trọng, hoặc bạn có thể dùng vải lót phía trong khung tranh, gắn các dải ruy-băng để làm giá treo ảnh, bưu thiếp, thư từ quan trọng...
10. Một chiếc bàn nề nếp
Dùng tấm kim loại đục lỗ đều nhau, bạn đã có bàn cơ khí ấn tượng để treo mọi đồ dùng cần thiết. Bạn cũng có thể dùng phần giữa của khung tranh, tạo thành các ngăn bằng giấy để xếp các món đồ có độ nhẹ tương ứng của mình. 
11. Giá để đồ điện tử
Khung tranh có thể trở thành nơi bạn cài máy tính bảng, hoặc một tấm bảng lưu trữ sạc và điện thoại thú vị. 
12. Bàn cờ vua
Tự tạo những đường kẻ ở giữa khung tranh, bạn đã có một chiếc bàn cờ dựng đứng thú vị. 
13. Đồng hồ treo tường
Bạn có thể dùng nguyên một chiếc khung tranh to để làm viền và gắn 12 giờ, kim vào giữa. Hoặc bạn có thể dùng 12 chiếc khung nhỏ, với những hình ảnh của gia đình để tượng trưng cho 12 giờ trên đồng hồ. 

14. Đường viền trang trí tường nhà

Thay vì phải xây bằng kỹ thuật khá phức tạp, bạn có thể tận dụng khung tranh làm viền, gờ tường hoặc cả trần nhà.  

15. Giá để cốc chén 
Dùng khung tranh làm viền, bạn có thể đục các khoảng trống trên tường nhà mình để tạo thành các ngăn để đồ thú vị, như một bức tranh đồ vật có độ sâu. 
16. Giá phơi đồ khô
Các khung tranh sẽ có giá trị như những chiếc mẹt, được buộc dây tạo thành các tầng lớp khác nhau giúp bạn phơi các loại thực phẩm đồ khô trong nhà. 
17. Giá móc chìa khóa
Vẫn đùng khung viền làm khung, bạn chỉ cần gắn thêm một vài chiếc móc treo vào giữa khung. 
18. Giá treo đồ nhà tắm
Bạn cũng có thể làm tương tự móc treo chìa khóa, nhưng với loại móc có khả năng chịu lực tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng chính cạnh khung tranh để làm thành nơi phơi, treo đồ nhà tắm dễ dàng. 
Biến khung tranh cũ thành hàng chục món đồ hay ho
19. Bộ sưu tập ảnh
Treo khung tranh lên tường, sau đó dùng dây gai và búa tạo thành các đường dây treo chạy đều qua khung tranh. Sau đó bạn chỉ việc dùng kẹp hoặc băng dính để cài các tấm ảnh lên. 
20. Nam châm gắn tủ lạnh
Dùng khung tranh nhỏ với đúng mục đích của nó, bạn chỉ cần gắn thêm nam châm vào phía sau khung. Vậy là bạn đã có những vật dán tủ lạnh thú vị. 
Các khung tranh sẽ có giá trị như những chiếc mẹt, được buộc dây tạo thành các tầng lớp khác nhau giúp bạn phơi các loại thực phẩm đồ khô trong nhà. 
21. Tủ tường cho phòng tắm
Một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra một ô tủ bí mật trong phòng tắm của bạn. 
22. Phần đầu giường
Tương tự với cách làm ghế cho trẻ ngồi, dùng khung tranh to và nhồi vải hoặc bông dày dặn để làm phần đầu giường sang trọng và êm ái. 
23. Cuốn lịch sự kiện
Bạn có thể lưu lại những ngày quan trọng, thậm chí với loại khung tranh nhỏ xếp xen kẽ nhau, bạn có thể chỉ lưu lại những ngày quan trọng để nhỡ mãi không quên
Khánh An
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm