Chỉ cần một cốc nước, bạn sẽ trồng được 8 loại rau này

Emdep.vn - Biết những mẹo sau, bạn hoàn toàn có thể "tái sinh" các loại rau thơm chỉ từ những bộ phận vứt đi.
Việc đảm bảo luôn có các loại rau thơm trong nhà bếp không phải là điều gì quá khó khăn. Có những loại cay có thể dễ dàng mọc được mà không cần rễ. Nói cách khác, sau khi sử dụng, bạn chỉ cần tận dụng phần vứt đi cũng có thể nuôi trồng thành một vườn rau xinh xắn ngay trong bếp nhà mình. Nhờ vậy, bạn không những tự tay trồng được rau sạch cho gia đình, lại có những chậu cây vô đáng yêu để trang trí cho ngôi nhà của mình.
1. Hành lá
Hành lá sẽ bắt đầu phát triển khi bạn đặt phần rễ cắt vứt đi ngập trong một cốc nước nhỏ. Hãy nhớ rằng bạn nên đặt chúng trong phòng có ánh sáng tốt.  
2. Tỏi
Tỏi có thể dễ dàng mọc rễ và tăng trưởng rất nhanh nếu để trong nước. Phần chồi của nó có hương vị rất tinh tế, có thể cho vào cùng nước sốt hoặc salad.
3. Cải thìa
Ngâm rễ cây trong nước và đặt chúng trong một căn phòng đủ ánh sáng. Hãy để chúng khoảng 1-2 tuần, sau đó bạn có thể đặt chúng vào một cái chậu. Nó sẽ dần dần phát triển thành một cái bắp cải lớn.
4. Cà rốt
Nếu bạn cắt phần đầu của một củ cà rốt và để trong nước, chúng sẽ bắt đầu nảy mầm và mọc một lần nữa.
5. Húng quế
Khi chúng có chiều dài khoảng 3-4cm, có thể đặt những mầm húng quế trong cốc nước và đặt nó trực tiếp dưới ánh mặt trời. Sau khi phát triển được kích thước gấp đôi, hãy trồng chúng trong vườn. Chẳng bao lâu bạn sẽ có những cây húng quế khỏe mạnh phát triển. 
6. Cần tây
 Cắt bỏ phần cuộng của cần tây và đặt trong cốc nước ấm, đặt dưới chỗ có ánh nắng. Các lá cây sẽ bắt đầu mọc ra từ giữa, khi đó bạn có thể trồng lại chúng xuống đất.
7. Rau diếp lá dài 
Chúng sẽ phát triển lại nếu bạn nhấn chìm ít nhất một nửa thân cây trong nước trong vài ngày. Những lá mới sẽ bắt đầu mọc ra hướng thẳng lên trên, sau đó bạn có thể trồng lại vào đất. 
Chỉ cần một cốc nước, bạn sẽ trồng được 8 loại rau này
8. Rau mùi
Chúng sẽ phát triển nhanh chóng nếu được đặt ngập trong nước. Bạn có thể trồng lại vào đất sau một vài ngày và sẵn sàng thu hoạch lứa tiếp theo. 
Khánh An
(Dịch từ: BS)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm