8 mẹo làm bếp thông minh và hữu ích
Tin liên quan
Bóc tỏi trong nháy mắt
Tỏi có nhiều nhánh nên bóc tỏi mất khá nhiều thời gian. Thay vì ngồi hì hục bóc, bạn hãy cho tỏi vào hũ thủy tinh rồi đậy kín lại và lắc mạnh. Lớp vỏ sẽ bong ra và bóc cũng trở nên dễ dàng hơn.
Đồ trang trí socola
Socola là đồ trang trí không thể thiếu khi làm bánh. Để lấy socola dạng ống, bạn có thể dùng dao gọt trái cây bào mỏng.
Nấu canh không bị trào
Không còn gì tệ hơn khi nồi canh đang sôi bị trào ra bếp. Hãy đặt trên miệng nồi một chiếc môi hoặc đôi đũa bằng gỗ để ngăn nước không bị trào ra ngoài.
Bánh nướng xốp nhồi
Tách bánh ra khỏi khuôn sao cho đẹp không phải việc dễ dàng. Để bánh trong khay silicon sẽ giúp bạn lấy dễ dàng hơn.
Làm mềm thịt gà
Nếu nấu không chính xác thịt gà rất dễ bị khô. Do đó trước khi cho vào lò bạn nên rưới ít dầu và thảo dược lên toàn bộ con gà. Thịt chín, mềm, thơm ngon hơn.
Làm nóng đồ uống
Trong những ngày đông giá lạnh, được nhâm nhi đồ uống ấm nóng thì không còn gì bằng. Tuy nhiên, đun nóng socola hay rượu vang thường tốn nhiều thời gian. Nhưng mọi chuyện hoàn toàn có thể giải quyết khi cho vào nồi nấu chậm slow cooker. Rượu vang được hâm nóng sẽ ngon hơn.
Bảo quản chai lạnh
Nếu muốn chai lạnh nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng chiếc khăn giấy ướt cuốn quanh chai nước và đặt vào tủ lạnh trong 10 phút.
Hâm nóng thức ăn
Vào mùa đông, nước thịt để ra bên ngoài rất dễ bị đông lại. Dùng nồi ủ là cách hiệu quả nhất giúp giữ nhiệt, làm nhừ thức ăn mà không cần tốn ga, tốn điện, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Ngọc Huyền – Theo Brightside
Có thể bạn sẽ thích:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất