12 ý tưởng trồng cây sáng tạo không bao giờ "đụng hàng"

Emdep.vn - Những ý tưởng không đụng hàng này sẽ khiến khu vườn hay ngôi nhà của bạn được trang trí vô cùng sáng tạo và ấn tượng.

1. Đàn guitar

Một chiếc đàn guitar cũ có thể trở thành nơi trồng cây độc đáo có một không hai. Hãy đổ đất vào trong hộp đàn và trồng cây từ lỗ tròn trên đàn, sau khi đã tháo bỏ các dây đàn. Cây leo như vạn niên thanh là một ý tưởng tuyệt vời để kết hợp với chiếc "chậu cây" thú vị này. Không gì lãng mạn bằng một góc tường treo cây đàn guitar, từ đó những thân cây uốn lượn và bám trên mảng tường xung quanh. Đó vừa là chậu cây, vừa là món đồ thú vị để bạn trang trí tường nhà. 

2. Quyển sách

Một ý tưởng tuyệt vời: sách nở hoa. Bạn có thể mang lại đời sống mới cho một quyển sách cũ không dùng đến. Hãy dùng dao rọc giấy để cắt đi phần giữa cuốn sách, và dùng keo dính chặt các các trang sách lại với nhau. Đổ đất vào phần trống và bạn có thể trồng các loại cây thân nhỏ hoặc xương rồng. Một ý tưởng lãng mạn và vô cùng ấn tượng. 

3. Chậu len 

Có 2 cách làm cho ý tưởng ấm áp này. Bạn có thể đan hoặc móc len để bọc bên ngoài chậu cây của mình. Hoặc ngược lại, nếu có một chiếc mũ len bỏ đi, hãy tìm một chiếc chậu nhựa phù hợp để đút vào bên trong, sau đó trồng cây. Chất liệu len mềm mại không những giúp bạn có một chiếc chậu cây độc đáo mà còn giúp căn phòng thêm gần gũi và ấm áp. 

 4. Chậu len chọc

Từ loại len chọc (needle felt) và que móc, bạn có thể sáng tạo muôn vàn hình đáng yêu, ngộ nghĩnh cho chậu cây của mình. Sau đó hãy lót một lớp chậu nhựa ở trong và trồng cây như bình thường. Bạn sẽ có chậu cây dễ thương mà ai cũng muốn sở hữu. 

5. Chậu cây từ sỏi đá

Những chiếc chậu này đòi hỏi nhiều công sức hơn, nhưng một khi đã có nó, bạn sẽ càng mê mẩn việc trang trí vườn cây của mình nhiều hơn bởi chúng quá độc đáo. Hãy chuẩn bị trang phục cẩn thận và dùng máy khoan để khoan khoảng trống vào các viên sỏi. Sau đó cho đất vào và trồng cây. Dù để trong vườn hay trang trí trong ngôi nhà, những chậu cây từ sỏi của bạn vẫn nổi bật, mà chắc chắn bất cứ ai thấy cũng phải hỏi thăm bạn mua chậu cây thú vị này ở đâu. 

6. Chậu cây từ gạch

Bạn có thể sáng tạo một bức tường gạch bằng cách ốp các viên gạch lại với nhau tạo thành chậu cây, hoặc dùng loại gạch có ô trống để trồng cây vào bên trong. Những viên gạch vuông thành sắc cạnh tương phản với vẻ mềm mại của những thân cây và bông hoa tạo nên hình ảnh một bức tường gạch hoa vô cùng thú vị. 

7. Va li, lẵng hoa quả

Bạn có thể tận dụng mọi đồ vật cũ để thành nơi trồng cây thú vị. Tuy nhiên hãy chú ý chất liệu của món đồ để quyết định có phải lót một lớp chậu nhựa bên trong không, đảm bảo sau một thời gian đất hoặc nước không bị trôi ra ngoài quá nhiều. Vừa tận dụng được đồ cũ vứt đi, lại không phải xả rác, bạn vừa góp phần bảo vệ môi trường rồi đấy!

8. Vỏ dừa

Xơ dừa cũng là môi trường lý tưởng mà người ta thường trộn vào đất để trồng cây. Ngoài ra bạn có thể tận dụng chính phần vỏ dừa để tạo thành những chậu cây treo thật đẹp và gần gũi với tự nhiên. 

9. Quần jeans 

Hãy biến những chậu cây thành những thiên thần tinh nghịch. Tận dụng những chiếc quần đã cũ hoặc chật của con bạn, nhồi vải vụn hoặc rơm, bông vào ống chân, sau đó trồng cây ở phần bụng của quần. Bất cứ ai cũng sẽ bật cười thích thú trước ý tưởng đáng yêu và siêu sáng tạo này.

10. Túi giấy

Những chiếc túi giấy có vẻ đáng yêu riêng và vẻ đẹp cổ điển khó diễn tả thành lời. Những chiếc chậu hoa của bạn sẽ trở nên ấn tượng và vô cùng lạ mắt khi được trồng trong những chiếc túi giấy có thể tìm thấy ở mọi nơi này.

11. Thân cây

Những thân cây gỗ cũng có thể thành nơi lý tưởng để trồng cây. Một sự hòa hợp tuyệt vời của thiên nhiên. 
12 ý tưởng trồng cây sáng tạo không bao giờ 'đụng hàng'

12. Vỏ sò, ốc

Ý tưởng mang đậm hương vị biển cả này đã được nhiều người áp dụng tại Việt Nam. Những chiếc vỏ sò, ốc được đổ đất vào và trồng các loại cây thân nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dây treo chúng để trang trí trong nhà. Một hai vỏ sò, ốc trồng cây trong phòng tắm là một ý tưởng không tồi để bạn mang cả cây cối và biển cả vào căn phòng thư giãn này. 
Khánh An
(Nguồn: BS)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm