Ngày hè oi nóng hầm hập, trồng các loại cây này trong nhà không khác gì điều hoà không khí mát rượi

2024-06-22 16:00
- Các cây dưới đây đưa lại sự mát mẻ cho cả căn nhà trong ngày nắng nóng.

Cây nha đam

Bên cạnh tác dụng quen thuộc là làm dịu vết cháy nắng, việc có một vài cây nha đam trong nhà còn giúp không khí mát mẻ hơn. Loại cây thân mọng này cũng có khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí.

Cây cau cảnh (Areca Palm)

Một trong những loại cây được trồng phổ biến nhất trong phòng khách là cây cau cảnh (các cây họ cọ). Chúng được biết đến như loại cây trang trí và làm ẩm không khí tự nhiên. Ngoài ra, cây cau cảnh còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng, loại bỏ benzen, formaldehyde và trichloroethylene khỏi không khí.

Ngày hè oi nóng hầm hập, trồng các loại cây này trong nhà không khác gì điều hoà không khí mát rượi

Cây si cảnh

Cây si nhiều lá, giữ cho không khí xung quanh trong lành và mát mẻ. Loài cây này thích nắng mặt trời nhưng cũng rất háo nước nên trong những tháng mùa hè bạn nên tưới cây thường xuyên.

Bạn nên mua những cây si có thân hẹp để đặt thêm những cây khác dưới gốc của nó. Nhóm thực vật được đặt cùng nhau sẽ tạo một hệ sinh thái riêng, giúp ngôi nhà luôn dễ chịu.

Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ (đa cao su) có những chiếc lá to, cứng cáp, không chỉ làm đẹp mà còn giữ cho ngôi nhà dễ chịu.

Không đặt đa búp đỏ trực tiếp dưới ánh mặt trời, chỉ ở nơi có ánh sáng gián tiếp, cường độ vừa phải. Nên giữ cho độ ẩm của đất trồng cây ổn định, nhưng không được tưới quá đẫm.

Cây phú quý

Cây phú quý nổi tiếng bởi khả năng thanh lọc không khí cực kỳ tốt. Thế nên, loại cây này cực kỳ thích hợp để trang trí ở phòng khách để mang lại màu xanh tươi mát cho không gian trong nhà. Đặc biệt, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho cây, cũng không cần phải tưới quá nhiều nước hay đặt ở một nơi có ánh sáng tốt.

Ngày hè oi nóng hầm hập, trồng các loại cây này trong nhà không khác gì điều hoà không khí mát rượi

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây chứa nhiều nước. Khi trời nóng, cây sẽ nhả ơi ẩm vào không khí. Cây cũng thải ra ôxy và giúp bạn mát mẻ hơn vào những đêm nóng nực. Ngoài ra, cây cũng được biết tới với khả năng loại bỏ được các độc tố có trong không khí như benzen hoặc formaldehyde. Bởi vì cây lưỡi hổ rất thích ánh sáng. Do đó, bạn nên đặt cây ở gần cửa sổ để giúp căn phòng của bạn không tiếp xúc nhiều với tia nắng mặt trời.

Cây vạn niên thanh

Với vẻ ngoài thu hút, cây vạn niên thanh được rất nhiều gia đình trồng trang trí trong nhà. Nhưng bạn có biết đây cũng là một loại cây nổi tiếng với khả năng thanh lọc độc tố có trong không khí. Bên cạnh đó, vạn niên thanh cũng có tốc độ thoát hơi nước cao giúp tạo độ ẩm và làm mát không khí bên trong nhà.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 cung hoàng đạo được ví như nàng 'tiểu tiên nữ' trong mắt người khác giới