Với 6 tuyệt chiêu sau đây, miếng thịt dai cỡ nào cũng trở nên ngon mềm mại
Tin liên quan
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đạt được kết quả hoàn hảo để thịt khi nấu không bị dai, cứng.
1. Quy trình tẩm ướp:
Trước khi chế biến, thịt cần được tẩm ướp để hấp thụ tốt nhất các loại gia vị. Sử dụng các thành phần có tính axit như nước cốt chanh, giấm hoặc sữa tươi lên men trong nước sốt ướp thịt để tăng thêm hương vị và giúp thịt mềm hơn.
2. Rắc muối:
Ngay cả khi không tẩm ướp thịt, việc rắc chút muối lên thịt trước khi nấu là cần thiết. Muối giúp hút bớt độ ẩm trong thịt, làm thịt mềm và giảm độ dai.
3. Chế biến ở nhiệt độ thích hợp:
Mỗi loại thịt cần được nấu ở một nhiệt độ nhất định để đạt được độ thơm ngon hoàn hảo. Hãy tìm hiểu nhiệt độ thích hợp cho loại thịt bạn chế biến trước khi nấu hoặc sử dụng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ thực phẩm trong quá trình chế biến.
4. Cho thịt có thời gian "nghỉ ngơi":
Đừng vội vàng sử dụng ngay khi thịt vừa chế biến xong. Hãy cho thịt nghỉ ngơi một thời gian để nước và hương vị được ngấm đều vào miếng thịt, điều này khi ăn sẽ thịt sẽ mềm hơn.
5. Dùng phương pháp hầm, kho, và om:
Thời gian nấu kéo dài ở nhiệt độ thấp là cách lý tưởng để làm mềm thịt. Trên thực tế, qua quá trình nấu, sợi cơ dai, collagen và các mô liên kết sẽ bị phá vỡ, giúp miếng thịt trở nên mềm mại hơn.
6. Đập dập thịt:
Để giải quyết nhanh chóng vấn đề thịt bị dai hoặc quá to để chế biến, phương pháp đập dập thịt là một cách hiệu quả. Sử dụng chiếc búa đập dập thịt có thể phá vỡ và làm yếu các lớp cơ thịt, giúp thịt trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đập dập thịt quá nhiều có thể làm cho miếng thịt mỏng và nát. Do đó, hãy đập đều khắp miếng thịt và không thực hiện quá nhiều lần để đảm bảo chất lượng và độ ngon của miếng thịt được bảo tồn.
Mai Hương: Tổng hợp
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất