Tuyệt chiêu cắt cà chua đẹp mắt mà không bị chảy nước chỉ với 7 bước đơn giản
Tin liên quan
Cách cắt cà chua đúng cách:
1. Đầu tiên, để phần cuống của quả cà chua hướng lên trên, và phần cuống ở trước mặt.
2. Sau đó quan sát kỹ, bạn có thể nhận thấy phần cuống của quả cà chua bị mấp mô. Tìm chỗ lõm và cắt vào đường lõm nhất của quả cà chua.
3. Tiếp đó cắt ở những chỗ lõm liền kề, căn chỉnh đường lõm nhất và cắt.
4. Rồi lấy một lát cà chua ra, bạn thấy không lát cà chua không bị chảy nước ra ngoài là được.
5. Sau đó bỏ phần cuống trên quả cà chua.
6. Bạn có thể thái nhỏ như bình thường.
7. Khi thái nhỏ miếng cà chua bạn sẽ thấy toàn bộ phần nước cà chua được bao bọc trong đó, không bị chảy ra ngoài chút nào.
Mẹo để cắt hạt lựu cà chua mà không bị chảy nước ra ngoài:
1. Vùng trũng của cà chua là nơi phát triển kinh tuyến của cà chua. Nước và hạt cà chua giống như quả cà chua, được kinh tuyến cà chua bảo vệ. Vì vậy, nếu bạn cắt dọc theo kinh tuyến lõm, cà chua sẽ không bị chảy nước ra ngoài.
2. Không phải tất cả các món ăn từ cà chua cần phải được cắt theo cách này. Nhưng một số món ăn từ cà chua ngon hơn theo cách này.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất