Thêm thứ này khi muối, dưa cải sẽ giòn rụm, vàng ươm chỉ sau một đêm

Mai Hương 2024-04-22 14:30
- Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách muối dưa cải chua sao cho giòn ngon và bảo quản lâu dài, đồng thời vẫn giữ được màu vàng ươm đẹp mắt

Dưa muối là món ăn truyền thống phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam, được nhiều người ưa thích vì vị chua, chế biến được nhiều món ngon và đưa cơm. Trong bài viết hôm nay, Emdep.vn chỉ cho bạn mẹo muối dưa cực ngon, vàng ươm chỉ sau một đêm. 

Mẹo muối dưa cải ngon

1. Sơ chế rau:

Sau khi mua về, loại bỏ lá úa và là vàng của rau cải, sau đó cắt rời từng bẹ và phơi nắng cho héo. Điều này giúp món dưa muối của bạn trở nên giòn và hấp dẫn hơn. Rửa rau sạch và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút trước khi rửa lại với nước sạch.

Thêm thứ này khi muối, dưa cải sẽ giòn rụm, vàng ươm chỉ sau 1 đêm

2. Muối dưa bằng nước nóng:

Đun sôi nước, thêm muối cho vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp. Xếp dưa vào hũ và đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi vào. Phương pháp này giúp dưa nhanh chua và có màu vàng đẹp mắt mà không lo bị úng.

Thêm thứ này khi muối, dưa cải sẽ giòn rụm, vàng ươm chỉ sau 1 đêm

3. Thêm đường và giấm:

Để tăng tốc độ lên men, bạn có thể thêm đường và giấm vào nước muối dưa. Nấu đến khi các thành phần tan hết, chờ cho nước nguội rồi đổ vào hũ dưa.

4. Sử dụng nước vo gạo:

Thay vì nước đun sôi thông thường, bạn có thể dùng nước vo gạo. Hòa nước vo gạo với nước đun sôi (vẫn ấm) và thêm muối theo khẩu vị. Sử dụng nước này để muối dưa sẽ giúp chúng nhanh chua và có màu vàng đẹp mắt.

5. Sử dụng nước muối dưa cũ:

Bạn cũng có thể tái sử dụng nước muối dưa cũ để muối một mẻ dưa mới. Nước muối dưa cũ sẽ giúp dưa nhanh lên men và trở nên ngon miệng hơn.

Thêm thứ này khi muối, dưa cải sẽ giòn rụm, vàng ươm chỉ sau 1 đêm

Khi thưởng thức dưa cải muối, cần lưu ý một số điều sau:

Để giảm độ chua hay vị mặn trong dưa muối, bạn có thể rửa chúng và vắt sạch nước đi trước khi chế biến theo ý mình.

Nghiên cứu cho thấy, dưa cải muối chứa khá nhiều axit oxalic và canxi, có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Do đó, bạn nên tiêu thụ dưa muối một cách có mức độ và không nên ăn thường xuyên.

Dưa muối cũng có hàm lượng axit cao, vì vậy việc tiêu thụ lượng lớn có thể gây kích thích dạ dày và có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về huyết áp.

Hơn nữa, tránh ăn dưa muối khi chúng còn xanh vì chúng chứa nhiều muối nitrat, có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, cảm giác tức ngực. Nếu chất này tích tụ trong cơ thể, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 item thời trang giúp Hà Tăng và dàn mỹ nhân Việt 'hack tuổi', trẻ trung đón hè