Dùng nước sôi để muối dưa cải tưởng sai cách hóa ra lại là mẹo hay giúp dưa vàng giòn, để lâu cũng không hỏng
Tin liên quan
Cách muối dưa cải ngon không khó nhưng làm cách nào để dưa cải muối vàng ươm, nhanh chua nhưng lại không bị khú, để lâu không nổi váng lại khiến nhiều người tò mò. Hãy xem cách muối dưa chua ngon của Emdep.vn trong bài viết dưới đây nhé!
Món dưa cải muối
Nguyên liệu của món dưa cải muối
Cây cải bẹ hoặc cải xanh: 500gr
Hành lá: 100gr
Hành củ: 3-5 củ
Muối hạt: 60gr
Đường trắng: 20gr
Dấm: 3 thìa cà phê
Ớt tươi: 1 - 3 quả tùy bạn thích ăn cay nhiều hay ít.
Bình sành hoặc lọ thủy tinh
Vỉ nan tre dùng để nén dưa
Cách làm món dưa cải muối
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
• Rau cải bẹ cắt gốc, tách lá già, bỏ các lá héo dập, rồi rửa kỹ từng lá rau. Phơi nắng rau cải và hành trong khoảng 2 - 3 giờ cho mặt lá rau héo lại. Sau đó, cắt rau thành các khúc khoảng 3 - 5 cm.
• Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc 2-3cm, chẻ đôi. Hành củ bóc vỏ, thái lát.
Bước 2: Pha nước muối dưa ngon:
• Chuẩn bị khoảng 1 lít nóng, pha đường và muối vào nước theo tỉ lệ: 3 muối - 1 đường, thêm 3 thìa cà phê dấm để rau dưa muối xong có màu vàng đẹp mắt nhé.
Bước 3. Tiến hành muối dưa:
• Xếp vào lọ thủy tinh lần lượt cọng rau xuống đáy, rồi đến lá rau và bên trên là hành lá, hành củ, ớt tươi.
• Đổ nước đã pha gia vị ngập kín mặt rau. Sau đó dùng dụng cụ nén để nén rau xuống, đảm bảo sao cho rau luôn ngập kín trong nước.
• Đậy nắp lại và đợi sau khoảng 1 - 2 ngày nếu vào ngày nắng, hoặc 3 - 4 ngày nếu là ngày mùa đông là có thể ăn được rồi. Dưa cải muối xong có thể để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Hãy thử ngay món dưa cải bẹ muối chua cuối tuần này để có thêm món ngon cho bữa cơm gia đình mỗi ngày bạn nhé, vừa sạch sẽ, an toàn, lại tiết kiệm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất