Tại sao bạn không nên cho hành đã bóc vỏ vào tủ lạnh?
Tin liên quan
Theo các chuyên gia, hành rất giàu lưu huỳnh, chứa nhiều dược chất và có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Tuy nhiên, cho hành đã bóc vỏ vào trong tủ lạnh không phải là một ý tưởng tuyệt vời vì hành bóc vỏ hoặc băm nhỏ có thể dễ bị vi khuẩn và mầm bệnh xâm nhập.
Một lý do khác là khi bạn cắt hành, các tế bào của hành bị phá vỡ và tiết ra nước, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Khi cho hành đã bóc vỏ vào tủ lạnh, độ ẩm và nhiệt độ lạnh bên trong tủ lạnh có thể làm cho hành không còn giòn và chuyển màu, tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển, làm giảm chất dinh dưỡng trong hành và khiến vi khuẩn phát triển.
Cách bảo quản hành đúng cách
Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên bóc vỏ hoặc cắt hành và sử dụng ngay.
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khẳng định cách tốt nhất để bảo quản hành là cho hành vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh, để nhiệt độ 4,4 độ C.
Một mẹo dễ dàng khác để bảo quản hành trong tủ lạnh là gói từng củ hành đã bóc vỏ trong một chiếc khăn giấy khô. Cách này sẽ giúp hành không bị ẩm nữa.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất