Những thực phẩm tuyệt đối đừng bảo quản cùng nhau kẻo ‘xôi hỏng bỏng không’

Bồ Đào 2022-05-10 14:35
- Bởi vì có một số rau củ quả tiết ra khí ethylene - loại khí khiến cho các thực phẩm xung quanh chính nhanh hơn. Những thực phẩm nhạy cảm với loại khí này sẽ nhanh chóng biến đổi và hư hỏng.

Nhiều người thường mua rất nhiều thực phẩm về tích trữ dùng dần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có những loại thực phẩm không nên bảo quản chung một chỗ. 

Bởi vì có một số rau củ quả tiết ra khí ethylene - loại khí khiến cho các thực phẩm xung quanh chính nhanh hơn. Những thực phẩm nhạy cảm với loại khí này sẽ nhanh chóng biến đổi và hư hỏng. 

Dưa chuột và cà chua

Dưa chuột là loại quả nhạy cảm với ethylene, vì thế, bạn không nên bảo quản dưa chuột với cà chua. Dưa chuột nếu để gần cà chua lâu ngày sẽ nhanh héo và chuyển màu vàng. Tốt nhất, bạn hãy cất dưa chuột và cà chua cách xa trong tủ. 

Những thực phẩm tuyệt đối đừng bảo quản cùng nhau kẻo ‘xôi hỏng bỏng không’

Dưa chuột là loại quả nhạy cảm với ethylene, vì thế, bạn không nên bảo quản dưa chuột với cà chua.

Dưa hấu và táo

Táo cũng phát ra khí ethylene nên nếu để táo và dưa hấu cạnh nhau, dưa hấu sẽ nhanh nẫu và bị hỏng. Để 2 loại trái cây này được tươi lâu, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc từng quả lại rồi mới cho vào tủ lạnh. 

Những thực phẩm tuyệt đối đừng bảo quản cùng nhau kẻo ‘xôi hỏng bỏng không’

Táo cũng phát ra khí ethylene nên nếu để táo và dưa hấu cạnh nhau, dưa hấu sẽ nhanh nẫu và bị hỏng.

Chuối và dưa chuột

Dưa chuột và chuối cũng không ngoại lệ. Đây là những loại quả chứa khí ethylene, do đó bạn nên bảo quản riêng để tránh làm hỏng những loại trái cây khác. Trước khi cho 2 loại quả này vào tủ lạnh, hãy dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm cho mỗi loại quả, để ở một ngăn riêng trong tủ lạnh. 

Nho và xoài

Nho rất nhạy cảm, bạn không nên để chung với loại rau củ hay trái cây nào. Xoài là hoa quả thải nhiều khí ethylene, vì thế hãy để nho thật xa để nho không bị nhanh chín rữa. 

Những thực phẩm tuyệt đối đừng bảo quản cùng nhau kẻo ‘xôi hỏng bỏng không’

Xoài là hoa quả thải nhiều khí ethylene, vì thế hãy để nho thật xa để nho không bị nhanh chín rữa. 

Khoai tây và bí đỏ

 

Tương tự như những loại quả trên, củ khoai tây và bí đỏ cũng "không đội trời chung" vì khí ethylene. Bạn nên để khoai tây, bí đỏ trong thùng riêng và để ở nơi thoáng mát để có thể tươi lâu hơn. Bạn không nên để chúng ở những nơi ẩm cao vì sẽ khiến khoai tây, bí đỏ nhanh chín.

Hành tây và khoai tây

Hành tây có thể hấp thụ độ ẩm nhanh trong khi khoai tây rất mọng nước, vì thế bạn đừng nên để khoai tây và hành tây gần nhau. Bởi vì khi để gần nhau trong thời gian dài, khoai tây sẽ rất nhanh mọc mầm và hành tây thì dễ đâm chồi.

Hãy ghi nhớ những điều trên để bảo quản thực phẩm hiệu quả bạn nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Tẩy trang sạch sâu làm sạch lớp makeup, bạn đã thử chưa?