5 sai lầm phổ biến nhất khi chế biến tôm mà nhiều người thường mắc phải

Ngọc Huyền 2022-05-10 08:21
- Hãy đọc để biết và tránh không lặp lại những sai lầm này khi chế biến tôm bạn nhé!

Bạn có biết cách chế biến tôm tại nhà? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay một số sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi chế tôm ở nhà.

Rã đông tôm không đúng cách

5 sai lầm phổ biến nhất khi chế biến tôm mà nhiều người thường mắc phải

Khi chế biến tôm, việc rã đông tôm là rất quan trọng. Và rã đông tôm bằng lò vi sóng là một việc không cần thiết. Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để rã đông tôm là đặt một chiếc chao trong bát tôm và để bát tôm trong tủ lạnh qua đêm. Bạn cũng có thể buộc kín tôm trong túi có khóa zip và cho vào bát nước lạnh đến khi tôm được rã đông hoàn toàn. Khi tôm rã đông xong, bạn có thể lấy tôm ra và chế biến. Không dùng nước ấm, nước nóng hoặc lò vi sóng để rã đông tôm khiến tôm bị nát, nhũn và không còn tươi ngon.

Nấu tôm quá chín

5 sai lầm phổ biến nhất khi chế biến tôm mà nhiều người thường mắc phải

Nhiều người nghĩ nấu tôm quá chín sẽ làm tăng hương vị của món ăn. Nhưng nấu tôm quá chín vừa làm mất đi dưỡng chất trong tôm vừa khiến thịt tôm bị cứng, dai, kém hấp dẫn. Bạn nên chọn tôm ngay khi thấy phần dày nhất của tôm chuyển sang màu hồng và có vẻ đục. Theo các chuyên gia, có một mẹo khác để tránh nấu tôm quá chín là để ý đến tôm. Khi tôm chín tôm sẽ tạo thành hình chữ “C”. Còn tôm quá chín thì tôm sẽ cong lại thành hình chữ “O”.

Không làm sạch tôm kỹ

5 sai lầm phổ biến nhất khi chế biến tôm mà nhiều người thường mắc phải

Chúng ta cần phải loại bỏ một đường đi qua lưng của con tôm. Chúng được gọi là tĩnh mạch hoặc tĩnh mạch cát của tôm. Tĩnh mạch của tôm không gây hại cho cơ thể nhưng khá khó ăn nên bạn phải loại bỏ chúng khi sơ chế. Bạn hãy lấy một con dao có bề mặt nhỏ và sắc luồn vào phần lưng tôm, cắt một đường dọc kéo đến đuôi tôm. Và nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể nhờ người bán tôm làm hộ ngay lúc đi mua tôm.

Bỏ vỏ tôm

5 sai lầm phổ biến nhất khi chế biến tôm mà nhiều người thường mắc phải

Nếu bạn chưa quen với cách chế biến thức ăn từ tôm, hãy tránh bỏ vỏ tôm. Nấu tôm còn vỏ giúp tôm không bị cháy hoặc chín quá. Đặc biệt, nếu bạn nướng tôm, hãy nhớ không bỏ vỏ tôm. Vỏ tôm có thể một loại “gia vị” tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Vỏ tôm có thể làm nước sốt hải sản, súp và nước dùng.

Mua nhầm tôm

5 sai lầm phổ biến nhất khi chế biến tôm mà nhiều người thường mắc phải

Theo các chuyên gia, đừng chỉ mua một loại tôm, bởi vì thị trường có rất nhiều loại tôm. Bạn nên ăn tôm tự nhiên vì tôm tự nhiên ngon hơn tôm nuôi. Ngoài ra, bạn nên mua tôm tươi chứ không nên mua tôm đông lạnh. Vì tôm đông lạnh đã được xử lý hóa học, có thể làm hỏng hương vị của món ăn.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 loại mặt nạ sẵn có trong nhà chăm sóc da khi trời nồm