Muốn có món steak 'ngon như nhà hàng', đừng quên bước đơn giản này!
Tin liên quan
Đổ một ít dầu lên bít tết
Sau khi thái bít tết, bạn hãy rửa và làm sạch và lau khô miếng bít tết. Sau đó, đổ một ít dầu lên miếng bít tết. Hãy chọn loại dầu có điểm bốc khói cao vì dầu sẽ phân hủy ở nhiệt độ cao hơn. Chọn loại dầu có điểm bốc khói cao sẽ đảm bảo rằng miếng bít tết không bị dính vào chảo khi nấu hoặc nướng ở nhiệt độ cao và cũng giúp nấu thịt nhanh hơn.
Ướp bít tết
Đây là một trong những bí quyết có bít tết ngon mà bạn không thể bỏ qua. Ướp miếng bít tết với một ít dầu và hạt tiêu cùng rau thơm hoặc muối sẽ giúp bít tết thơm ngon.
Làm nóng lò nướng hoặc chảo
Để có được miếng bít tết hoàn hảo, bạn cần làm nóng bếp nướng hoặc lò nướng ở 200 độ C. Nếu bạn nấu bít tết bằng chảo, hãy làm nóng chảo và thêm một chút dầu. Món bít tết sẽ được nấu chín hoàn hảo.
Cách đặt miếng bít tết khi nấu
Vị trí của miếng bít tết rất quan trọng. Cách tốt nhất là đặt miếng bít tết ở giữa chảo, khi dầu hoặc nước sốt đang nóng. Cách này loại bỏ khói nhanh chóng. Nấu bít tết trong hai phút và sau đó lật mặt. Trước khi cho miếng bít tết vào lò nướng, hãy nhớ đặt một chút bơ lên trên để làm tăng hương vị cho món ăn.
Kiểm tra nhiệt độ của miếng bít tết
Chúng ta có thể kiểm tra nhiệt độ của miếng bít tết bằng cách sử dụng nhiệt kế. Khi nhiệt độ bên trong miếng bít tết đạt khoảng 52 độ C, hãy lấy miếng bít tết ra. Bạn có thể nấu bít tết ở nhiệt độ 55 độ C nếu muốn có miếng bít tết tái chín. Cuối cùng bạn cho bơ vào rồi lấy bít tết ra đĩa và thưởng thức!
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất