Muốn có món steak 'ngon như nhà hàng', đừng quên bước đơn giản này!

Ngọc Huyền 2021-08-04 20:05
- Nếu bạn thích steak, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để có món steak ngon như nhà hàng nhé!

Đổ một ít dầu lên bít tết

‘Ghim’ ngay bí quyết này để có món bít tết ngon như nhà hàng

Sau khi thái bít tết, bạn hãy rửa và làm sạch và lau khô miếng bít tết. Sau đó, đổ một ít dầu lên miếng bít tết. Hãy chọn loại dầu có điểm bốc khói cao vì dầu sẽ phân hủy ở nhiệt độ cao hơn. Chọn loại dầu có điểm bốc khói cao sẽ đảm bảo rằng miếng bít tết không bị dính vào chảo khi nấu hoặc nướng ở nhiệt độ cao và cũng giúp nấu thịt nhanh hơn.

Ướp bít tết

‘Ghim’ ngay bí quyết này để có món bít tết ngon như nhà hàng

Đây là một trong những bí quyết có bít tết ngon mà bạn không thể bỏ qua. Ướp miếng bít tết với một ít dầu và hạt tiêu cùng rau thơm hoặc muối sẽ giúp bít tết thơm ngon. 

Làm nóng lò nướng hoặc chảo

‘Ghim’ ngay bí quyết này để có món bít tết ngon như nhà hàng

Để có được miếng bít tết hoàn hảo, bạn cần làm nóng bếp nướng hoặc lò nướng ở 200 độ C. Nếu bạn nấu bít tết bằng chảo, hãy làm nóng chảo và thêm một chút dầu. Món bít tết sẽ được nấu chín hoàn hảo.

Cách đặt miếng bít tết khi nấu

‘Ghim’ ngay bí quyết này để có món bít tết ngon như nhà hàng

Vị trí của miếng bít tết rất quan trọng. Cách tốt nhất là đặt miếng bít tết ở giữa chảo, khi dầu hoặc nước sốt đang nóng. Cách này loại bỏ khói nhanh chóng. Nấu bít tết trong hai phút và sau đó lật mặt. Trước khi cho miếng bít tết vào lò nướng, hãy nhớ đặt một chút bơ lên ​​trên để làm tăng hương vị cho món ăn.

Kiểm tra nhiệt độ của miếng bít tết

‘Ghim’ ngay bí quyết này để có món bít tết ngon như nhà hàng

Chúng ta có thể kiểm tra nhiệt độ của miếng bít tết bằng cách sử dụng nhiệt kế. Khi nhiệt độ bên trong miếng bít tết đạt khoảng 52 độ C, hãy lấy miếng bít tết ra. Bạn có thể nấu bít tết ở nhiệt độ 55 độ C nếu muốn có miếng bít tết tái chín. Cuối cùng bạn cho bơ vào rồi lấy bít tết ra đĩa và thưởng thức!

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-epoint
loading...
qc-epoint