Mẹo sơ chế và làm sạch cua nhanh chóng và hiệu quả, chị em nên biết

Ngọc Huyền 2021-09-24 20:00
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay các bước làm sạch cua chứ?

Thịt cua là một trong những loại thịt ngon nhất trên thế giới. Cua không chỉ thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của mọi người. Nhưng làm sạch và nấu thịt cua không hề dễ dàng. Nếu bạn thích và muốn ăn cua ngay tại nhà, hãy làm theo những bước dưới đây để có được món cua thơm ngon tại nhà mà không tốn nhiều thời gian. 

làm sạch cua trước khi nấu

Đầu tiên, rửa sạch cua dưới vòi nước lạnh. Trong khi đó, bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào nồi và đun sôi. Cho cua cùng chút muối vào nồi, chần trong 1 phút.

Tiếp theo, bạn lấy một bát to lớn cho đá viên vào và đổ đầy nước lạnh vào. Cho cua vào thau nước đá lạnh và để trong vài phút.

Vớt cua ra và đặt trên một mặt phẳng, sau đó dùng kéo cạy bỏ mai cua từ lưng cua.

làm sạch cua trước khi nấu

Tiếp đó, loại bỏ mang cua. Cẩn thận moi hết ruột cua ra. Nhớ rửa sạch cua một lần nữa để loại bỏ tất cả mọi thứ bên trong vỏ, chất lỏng màu trắng và đen.

Sau đó rửa lại cua trong thau nước đá và mổ hết phần bụng cua rồi rửa lại một lần nữa.

Sau khi làm sạch thịt cua thì cắt từ giữa và cắt thành các phần tư từ đầu đến đuôi. Cuối cùng, dùng kìm cắt nửa sau con cua và chân cua.

làm sạch cua trước khi nấu

Để cua trong tủ lạnh hoặc thau nước đá, chắt hết nước và dùng để nấu ăn. Vậy là bạn có thể chế biến cua ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân ngay tại nhà rồi!

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-mypoint