Mách bạn cách chọn mua bít tết đông lạnh tươi ngon, không hóa chất

Ngọc Huyền 2023-03-18 19:00
- Đây là những lưu ý khi mua bít tết đông lạnh mà bạn cần phải biết.

Mua được bít tết đông lạnh ngon, giá hợp lý và đạt chuẩn an toàn thực phẩm không phải là một bài toán dễ. Cùng tìm hiểu một số mẹo hay khi đi chọn mua bít tết đông lạnh bạn nhé!

1. Màu sắc của bít tết đông lạnh

Mách bạn cách chọn mua bít tết đông lạnh tươi ngon, không hóa chất

Bít tết đông lạnh tươi sau khi rã đông sẽ có màu đỏ đồng nhất, bóng và mỡ màu trắng sữa hoặc hơi vàng. Ngược lại, bít tết đông lạnh không tươi ngon có màu sẫm hơn, thịt và mỡ không bóng nhưng bề mặt cắt vẫn sáng bóng. Bởi vì myoglobin trong bít tết có màu đỏ sẫm trong điều kiện thiếu oxy, nó sẽ chuyển sang màu đỏ tươi khi tiếp xúc với oxy và sẽ bị oxy hóa thành màu nâu sẫm sau khi tiếp xúc quá nhiều với oxy. Và toàn bộ quá trình này là không thể đảo ngược. 

2. Mùi của bít tết đông lạnh

Mách bạn cách chọn mua bít tết đông lạnh tươi ngon, không hóa chất

Mùi là một trong những cách nhận biết bít tết đông lạnh có tươi ngon hay không. Bít tết đông lạnh tươi sau khi rã đông có mùi thịt bò bình thường. Ngược lại, bít tết đông lạnh không tươi ngon có mùi amoniac hoặc chua nhẹ.

3. Cảm giác cảm bít tết đông lạnh trên tay

Mách bạn cách chọn mua bít tết đông lạnh tươi ngon, không hóa chất

Bít tết đông lạnh tươi sau khi rã đông sẽ có lớp màng hơi khô hoặc ẩm nhưng không dính, kết cấu cơ chặt chẽ, sờ tay thấy từng thớ thịt chắc khỏe và có cảm giác rắn chắc. Ngược lại, bít tết đông lạnh không tươi ngon có lớp màng khô hoặc dính, mô cơ lỏng lẻo và các sợi cơ đàn hồi.

Một cách đơn giản là mua những miếng bít tết đông lạnh của các thương hiệu lớn. Bạn có thể yên tâm thưởng thức những miếng bít tết thơm ngon! 

Nếu có điều kiện, bạn nên mua bít tết tự nhiên hoặc bán hoang dã nhập khẩu. Bít tết nhập khẩu thường được thái theo từng phần khác nhau và cấp đông tốt, có thể trữ đông lâu mà không bị hao hụt nhiều dinh dưỡng, rất tiện khi chế biến tại nhà.

Ngọc Huyền – Theo sohu

9 xu hướng làm đẹp đang được sao Hàn tích cực 'lăng xê' trong hè này