Mách bạn 3 mẹo bảo quản hành lá tươi lâu, giữ nguyên mùi vị sau nhiều tuần lễ

2021-08-05 13:30
- Làm sao để bảo quản được hành lá lâu mà không bị héo úa hay hỏng? Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để bảo quản hành lá được tươi lâu và thơm ngon nhé!

Hành lá là một trong những nguyên liệu quen thuộc nhất trong nhà bếp của người Việt. Hành lá giúp tăng hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn cảm lạnh, tốt cho tim mạch, dạ dày,... Ngoài ra, hành lá cũng rất rẻ nên thường có mặt trong tủ lạnh của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, làm sao để bảo quản được hành lá lâu mà không bị héo úa hay hỏng? Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để bảo quản hành lá được tươi lâu và thơm ngon nhé!

Mách bạn 3 mẹo bảo quản hành lá tươi lâu, giữ nguyên mùi vị sau nhiều tuần lễ

Bảo quản hành lá sao cho đúng?

Bảo quản hành lá trong ngăn mát tủ lạnh

 

Đây dường như là cách làm phổ biến nhất của các bà nội trợ. Song, nhiều người sau khi mua hành lá về cho vào tủ lạnh mà không xử lý trước, sẽ khiến hành lá nhanh chóng héo úa. Để bảo quản hành lá trong tủ lạnh được xanh tươi lâu, bạn nên làm theo cách sau:

- Đầu tiên, rửa sạch hành lá và để ráo nước.

- Sau đó, cắt hành thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

- Đặt hành lá vào hộp hoặc đĩa rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. 

Với cách làm này, bạn có thể giữ được độ xanh của hành lá và hương vị tươi mới, giúp hành không bị khô quắt hay dập úng.

Mách bạn 3 mẹo bảo quản hành lá tươi lâu, giữ nguyên mùi vị sau nhiều tuần lễ

Đặt hành lá vào hộp hoặc đĩa rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. 

Bảo quản hành lá tươi xanh trong ngăn đá tủ lạnh

 

Ngoài cách bảo quản trong ngăn mát thì bảo quản hành lá trong ngăn đá tủ lạnh cũng rất phù hợp để bạn bảo quản một lượng lớn hành lá trong thời gian dài, có thể tới vài tuần lễ. Bạn có thể làm như sau:

- Đầu tiên, rửa sạch hành lá và để cho ráo nước.

- Sau đó, thái hành thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

- Cho hành cắt nhỏ vào hộp sạch đậy kín. Bạn có thể chia nhỏ hành thành nhiều túi hoặc hộp nhỏ để dễ lấy ra sử dụng trong từng ngày.

- Để vào ngăn đá tủ lạnh. 

Mách bạn 3 mẹo bảo quản hành lá tươi lâu, giữ nguyên mùi vị sau nhiều tuần lễ

Bạn có thể gói hành lá bằng khăn giấy.

Gói hành lá bằng khăn giấy

Khăn giấy có thể hút ẩm, nhờ vậy, bảo quản hành lá bằng khăn giấy sẽ giúp hành tươi được lâu hơn. Cách làm cụ thể như sau:

- Đầu tiên, bạn cắt bỏ rễ hành rồi đem rửa sạch và để cho hành ráo nước. Sau đó, cắt hành thành từng khúc theo độ dài vừa nhu cầu, có thể cắt làm 2 hoặc làm 3 tuỳ ý.

- Tiếp theo, trải khăn giấy và xếp hành vừa cắt vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip, đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh.

- Sau khoảng 7 ngày nếu vẫn chưa dùng hết, bạn có thể lấy hành ra rồi thay khăn giấy mới để tăng khả năng hút ẩm, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. 

Chúc bạn thành công!

Mộc Nhiên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint