Không còn nỗi lo bị bắn dầu mỡ khi rán cá với 5 mẹo nhỏ mà có võ, giúp cá giòn rụm hấp dẫn

Bồ Đào 2022-03-26 14:05
- Rán cá bị bắn dầu mỡ là tình trạng phổ biến của rất nhiều người nội trợ. Dưới đây là 5 cách giúp bạn rán cá bớt vất vả, đồng thời cá giòn rụm và ngon hơn nhiều lần.

Nên để cá thật ráo nước trước khi rán 

Bởi vì dầu ăn và nước không hoà tan được nhau, nên khi thả cá đang dính nước vào chảo dầu đang sôi sẽ khiến cho dầu ăn bị bắn tung toé. Vì thế, bạn hãy để cá thật ráo nước rồi mới rán nhé!

Làm nóng chảo trước khi rán cá

Một trong những phương pháp giúp cho cá rán không bị dính chảo đó chính là làm nóng chảo rồi mới rán cá, thay vì thả cá vào khi chảo còn chưa sôi. 

Không còn nỗi lo bị bắn dầu mỡ khi rán cá với 5 mẹo nhỏ mà có võ, giúp cá giòn rụm hấp dẫn

Rán cá bị bắn dầu mỡ là tình trạng phổ biến của rất nhiều người nội trợ. 

Cho một ít muối ăn vào dầu khi rán cá

Rán cá không còn lo bắn dầu khi bạn cho thêm một chút muối ăn vào dầu ăn. Cụ thể, bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo cho sôi sùng sục rồi rắc thêm một chút muối bột, sau đó mới chiên cá. Cá rán theo cách này sẽ có màu vàng rất đẹp mắt và có một chút vị mặn của muối nêm. Bên cạnh việc khử độc tố trong dầu, cho muối vào dầu ăn còn giúp làm giảm đáng kể lượng dầu bị bắn trong quá trình chiên cá.

Sử dụng chanh áp chảo trước khi rán cá

Dùng chanh trong khi rán cá cũng là một cách hữu hiệu giúp cá rán không bị bắn dầu. Với cách này, bạn chỉ cần thêm một lát chanh vào đáy chảo sắp sửa chiên, chú ý là bước này trước khi cho dầu. Sau đó bạn rán cá như bình thường. 

Không còn nỗi lo bị bắn dầu mỡ khi rán cá với 5 mẹo nhỏ mà có võ, giúp cá giòn rụm hấp dẫn

Dùng chanh trong khi rán cá cũng là một cách hữu hiệu giúp cá rán không bị bắn dầu. 

Sử dụng gừng áp chảo trước khi rán cá

Gừng là một loại gia vị thông dụng và rất phổ biến trong nhà bếp. Để sử dụng gừng trong quá trình rán cá, bạn hãy rửa sạch gừng rồi lau khô và cắt lát mỏng. Sau khi đặt chảo lên bếp và bật bếp, bạn để cho chảo nóng vừa tới thì cho lát gừng vào lấy đũa ấn nhẹ, chà xát lát gừng khắp đáy chảo. Để như vậy khoảng 2 - 3 phút đều khắp mặt chảo, sau đó bạn gắp lát gừng ra và cho dầu ăn vào rán cá như bình thường. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà cực đơn giản