Hé lộ tuyệt chiêu hấp cua ngon ngọt, không bị tanh, chị em cần nhớ

Ngọc Huyền 2021-11-10 19:45
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách hấp cua để chiêu đãi cả nhà chứ?

Ngoài tôm hùm thì cua là loại hải sản được ưa chuộng nhất. Nhiều người thích ăn cua không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nó có giá trị dinh dưỡng cao. Cua có nhiều chất đạm và một số nguyên tố vi lượng, đây là những vị thuốc bổ rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, cua còn chứa nhiều vitamin A có tác dụng chữa bệnh á sừng, chống lại bệnh lao.

Nhiều người thường gặp phải một vấn đề khi hấp cua, đó là phần gạch cua không được ngon ngọt. Có thể nói gạch cua là phần cốt yếu nhất của con cua. Nó là lớp màu vàng hoặc màu đỏ cam được gọi là gạch son. Nhiều người nói nên hấp của bằng nước nóng trong khi những người khác thì nói nên hấp cua trong nước lạnh.

Thực ra hấp cua rất đơn giản. Muốn cua hấp chín và ngon thì phải nấu nước trong. Nước nóng sẽ giúp cua không dính trong nồi và gạch cua không bị vón cục lại mà mềm hơn. Hãy cho cua vào nồi nước sôi trong 15 phút rồi vớt ra. Gạch cua sẽ chín, mềm và ngon hơn hẳn.

Trên thực tế, muốn món cua hấp nguyên vẹn thì việc quan trọng nhất là vị trí đặt cua. Nhiều người thường cho cua trực tiếp vào nồi hấp. Thực ra đây là điều sai lầm nhất. Nếu đặt cua ngay, cua sẽ bị đốt nóng và bò khắp nơi. Vì vậy cách đúng là để phần mai cua được bọc trong mai cua.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi