Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”
Tin liên quan
Cách chọn cua
Trước hết, nếu bạn không tự chọn cua, bạn hãy nhờ người bán cua chọn hộ. Thứ hai để chọn được cua bạn phải nhớ mẹo dưới đây.
Bạn cần quan sát và so sánh màu sắc của vỏ lưng cua. Nếu màu đậm hơn, cua tương đối béo. Sau đó bạn lật cua và nhìn vào phần rốn của bụng cua, nếu là hình bán nguyệt thì đó là cua cái. Nếu phần rốn của bụng cua không phải là hình bán nguyệt thì đó là cua đực. Thịt của cua đực tươi hơn và đậm hơn cua cái. Bạn hãy đưa cua lên và để ý trọng lượng cua.
Cách hấp cua
Điều này cũng liên quan đến kích thước của cua. Thông thường, cua cỡ trung bình được đặt trên nồi, có nắp đậy và đun sôi nước. Sau khi đun sôi nước, cua được hấp trong 10 phút. Vỏ cua sẽ có màu đỏ. Bạn dừng hấp cua trên lửa. Hấp như vậy thịt cua sẽ không còn tươi ngon.
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất