Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”

Emdep.vn - Dưới đây là cách hấp cua chuẩn không cần chỉnh bà nội trợ không thể bỏ qua.

Cách chọn cua

Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”

Trước hết, nếu bạn không tự chọn cua, bạn hãy nhờ người bán cua chọn hộ. Thứ hai để chọn được cua bạn phải nhớ mẹo dưới đây.

Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”

Bạn cần quan sát và so sánh màu sắc của vỏ lưng cua. Nếu màu đậm hơn, cua tương đối béo. Sau đó bạn lật cua và nhìn vào phần rốn của bụng cua, nếu là hình bán nguyệt thì đó là cua cái. Nếu phần rốn của bụng cua không phải là hình bán nguyệt thì đó là cua đực. Thịt của cua đực tươi hơn và đậm hơn cua cái. Bạn hãy đưa cua lên và để ý trọng lượng cua.

Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”

Cách hấp cua

Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”

Điều này cũng liên quan đến kích thước của cua. Thông thường, cua cỡ trung bình được đặt trên nồi, có nắp đậy và đun sôi nước. Sau khi đun sôi nước, cua được hấp trong 10 phút. Vỏ cua sẽ có màu đỏ. Bạn dừng hấp cua trên lửa. Hấp như vậy thịt cua sẽ không còn tươi ngon.

Khi hấp cua, không hấp trực tiếp trên nồi, thêm bước này cua ngon “bá cháy”

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm