Hấp cua ghẹ thơm ngon, không bị rụng chân cần thêm 1 bước này

2021-08-21 11:00
- Khi hấp cua ghẹ, bạn cũng cần có một số bí quyết để thịt cua ghẹ ngon và hấp dẫn hơn.

Khi mua hải sản, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là nó có tươi hay không. Nếu cua ghẹ không tươi, dù có thêm bí quyết thần thánh nào đi chăng nữa cũng khó có thể lấn át đi mùi hôi bên trong. 

Cua ghẹ là loại hải sản rất giàu đạm và các nguyên tố vi lượng. Nó là món ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. 

Trước tiên, bạn cần làm sạch cua ghẹ bằng bàn chải. Sau đó, chần sơ cua ghẹ qua nước nóng trước để sau khi hấp thịt không bị sượng và có vị ngọt hơn, gạch cũng không bị chảy ra ngoài.  

Tiếp theo, xếp cua ghẹ ngay ngắn vào xửng, thêm vào lát gừng, hấp trên lửa lớn là được. 

Nếu bạn cho trực tiếp cua ghẹ tươi sống vào xửng hấp, khi nhiệt độ nóng dần lên, chúng sẽ vùng vẫy khiến phần thịt chỗ mai cua chảy ra nước màu vàng, ảnh hưởng đến toàn bộ gạch.  

Vì vậy, cách tốt nhất là nên buộc hết toàn bộ càng cua lại, để chúng không thể nhúc nhích, chần sơ qua với nước nóng như vậy khi hấp xong thịt sẽ giữ nguyên vẹn và ngon hơn hẳn.  

Bên cạnh đó, khi hấp cua nên đun lửa to trước rồi mới cho cua vào xửng hấp trong 10 phút. 

Có một lưu ý nhỏ, sau khi ăn cua ghẹ xong không nên uống nước lạnh hoặc trà để đề phòng trường hợp bị tiêu chảy. Nếu là người bụng yếu, không nên ăn hải sản hoặc ăn kèm với gừng. 

 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi