Hầm xương đừng cho nước đun ngay, hãy thêm 1 bước để có màu trắng sữa, thơm phức

2021-06-16 14:45
- Khi hầm xương, nhớ không cho nước đun ngay, bạn hãy thêm một bước nữa. Điều này giúp nước dùng có màu trắng kem, không có mùi hôi.

Dưới đây là bí quyết giúp bạn hầm xương cho nước canh có hương vị thơm ngon hơn.  

Canh đã trở thành một trong những món ăn dân dã, nhưng thỉnh thoảng một số món canh bổ dưỡng hơn phải cần hầm như canh gà, canh xương... Nước canh hầm từ xương vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng. 

Nói đến đến việc hầm xương thì nhiều người chỉ dừng ở mức "uống được" mà không ngon. Canh vẫn còn mùi hôi của xương, còn có vị tanh. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người cho trực tiếp nước vào hầm khi hầm xương.  

Cách làm này là sai, như vậy sẽ làm cho nước hầm xương sẽ không có màu trắng sữa ngon miệng, thơm phúc. Nếu muốn nước hầm xương thật sánh, béo và thơm ngọt thì cần lưu ý một bước này.  

Nhớ: Không thêm nước trực tiếp, nếu không nồi canh có thể bị hỏng. 

Chúng ta đều biết rằng khi hầm canh cá bạn nên chiên sơ qua để món canh cá có màu trắng đục và đậm đà hơn. Thực tế khi hầm canh xương cũng cần như vậy.  

Bạn hãy cho dầu vào và xào xương một lúc rồi hãy đổ nước. Như vậy, khi hầm, nước canh xương sẽ thơm và ngọt hơn, có màu trắng đục, đậm đà, không có mùi tanh.    

Cách hầm xương đúng:  

Bước đầu tiên: Chuẩn bị lượng xương phù hợp, nên dùng xương ống hoặc xương sườn, tốt nhất là xương ống.  

Rửa xương qua nước sạch một lần, để ráo nước, thêm một lượng bột năng thích hợp và nhào đều, sao cho máu trong xương được sạch.  

Sau đó hãy xả nước, rửa lại vài lần bằng nước sạch và để ráo nước.  

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu và đun nóng, cho vài lát gừng vào xào thơm, sau đó cho xương đã để ráo nước vào xào.  

Xào đến khi bề mặt xương chuyển màu thì đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.  

Sau đó đổ nước nóng vào xương, đậy vung, hầm nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.  

Sau khi xương đã nhừ thì nêm muối vừa ăn là được.  

Lưu ý khi hầm xương:  

Trên đây là phương pháp hầm xương, khi hầm xương nhớ không cho nước trực tiếp mà thêm 1 bước nữa.  

Đó là xào dầu 1 lúc cho xương nhừ rồi cho nước nóng vào hầm. Như vậy nước canh còn nguyên hương vị tươi.  

Đợi khi hầm xương đã nhừ thì mới nêm muối vừa ăn. Như vậy không ảnh hưởng đến vị ngọt của canh, nước hầm xương cũng có màu trắng sữa và đậm đà, không có vị tanh, rất ngon. 

Theo Dân Việt

qc-mypoint