4 thực phẩm 'nhất định phải luộc' mới tốt như thần dược, lại còn giúp giảm cân

2021-06-15 07:24
- 4 thực phẩm "nhất định phải luộc", ăn vào không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp giảm cân chỉ sau 2-3 tuần.

Nhiều người ghét cay ghét đắng các món luộc bởi hương vị nhạt nhẽo, khó ăn. Tuy nhiên, một số thực phẩm "nhất định phải luộc" thì khi ăn vào mới nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất.  

Vì khi đó, chúng sẽ không bị "nhiễm" chất béo từ dầu mỡ, nạp thêm nhiều dưỡng chất hơn và giữ được nhiều vitamin, khoáng chất dinh dưỡng nhất. Nếu còn có nhu cầu giảm cân, bảo đảm các thực phẩm luộc này phát huy tác dụng chỉ sau 2-3 tuần.  

1. Khoai lang  

Khoai lang được xem là một loại củ rất tốt khi bạn mang luộc. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.  

Vậy nên, ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.  

2. Bông cải xanh  

Bông cải xanh không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư, ngừa thoái hóa khớp mà còn là "trợ thủ" nâng cao sắc đẹp cho chị em nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt và kali… Bông cải xanh còn có vị tốt nhất khi được đun sôi.  

Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món, chỉ cần thêm một muỗng canh dầu ô liu vào nước đun sôi cùng bông cải xanh. Chú ý đừng luộc kỹ quá vì sẽ làm mất dinh dưỡng, chỉ cần chần sơ trong vài phút là được.  

3. Ngô  

Ngô luộc luôn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Bạn nên ăn ngô luộc để bảo toàn dưỡng chất có trong ngô, hạn chế chiên mỡ hành hay xào bơ vì dễ gây béo phì.  

Tuy nhiên, ngô đòi hỏi rất nhiều nước và thời gian để đun sôi. Dù vậy, chỉ luộc ngô tối đa trong khoảng 15- 20 phút. Nếu luộc quá lâu, các chất dinh dưỡng sẽ bị mất. Ngoài ra, trong khi luộc, có thể cho thêm muối để thanh lọc, còn giúp ngô thơm, ngọt thanh hơn.  

4. Khoai tây  

Nghĩ rằng khoai tây không thể giúp giảm cân là một sai lầm! Khoai tây chứa một lượng protein với giá trị dinh dưỡng gần như trứng. Hàm lượng chất béo trong khoai tây rất ít nên nếu biết cách chế biến sẽ hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.  

Theo đó, bạn đừng mang chiên xào bởi sẽ góp phần tăng năng lượng cho món ăn này. Cách tốt nhất là luộc hoặc hấp để đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi và giảm được các loại chất béo không cần thiết. Ăn cách này, cơ thể sẽ no lâu, hạn chế cảm giác đói và thèm ăn.  

Theo Vietnamnet 

qc-epoint
loading...
qc-epoint