Gợi ý 7 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Mai Hương 2023-06-27 08:28
- Bảo quản rau củ trong tủ lạnh là một phương pháp phổ biến được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, để giữ cho rau củ tươi và không bị nát trong suốt một tuần, bạn có thể áp dụng 6 trong bài viết dưới đây

Rau củ khi được thu hoạch vẫn diễn ra quá trình hô hấp và trao đổi chất, chúng cần một lượng nước để duy trì quá trình trên. Chính vì thế rau củ thường mất đi vẻ tươi ngon sau khi để tủ lạnh quá lâu, hôm nay Emdep sẽ chỉ bạn một số mẹo nhỏ có thể bảo quản rau củ, cùng tham khảo nhé:

Cách bảo quản rau tươi ngon khi cho vào ngăn mát tủ lạnh

1. Sử dụng túi nilon chất lượng có chất liệu là PP để bọc rau củ:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen - một loại polymer có độ bền cơ học cao, không màu, không mùi, không vị và không độc. Đặc biệt các sản phẩm từ nhựa PP có độ bóng bề mặt tốt, có khả năng chống thấm nước và thấm khí, không dễ bị oxy hóa... nên chúng thường được tận dụng làm các loại hộp, hũ, can, bình đựng, bao bì… đựng thực phẩm.

Bằng cách này, độ ẩm của rau củ sẽ được duy trì và sự mất nước sẽ được hạn chế, giúp rau củ giữ được độ tươi và kéo dài thời gian bảo quản.

2. Sử dụng khăn giấy khô để bọc lại rau củ trước khi đặt vào tủ lạnh:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Phương pháp này có thể giữ rau củ tươi ít nhất trong một tuần, đặc biệt là đối với những loại rau có lá như cần tây, diếp cá, rau cải...

Đầu tiên bạn rửa sạch rau và cho vào túi bóng, sau đó sử dụng khăn giấy để bọc kín trước khi đặt vào tủ lạnh. 

3. Sử dụng hộp đựng rau củ chuyên dụng:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Sử dụng các loại hộp đựng rau quả chuyên dụng sẽ giúp bảo quản lượng dinh dưỡng và độ tươi của rau củ hiệu quả hơn. Đồng thời, các hộp đựng này cũng tiện dụng, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng sau khi vệ sinh sạch sẽ, giúp tiết kiệm chi phí.

4. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong tủ lạnh:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Nhiệt độ bảo quản rau củ thích hợp nằm trong khoảng 3 - 9 độ C. Sử dụng ngăn chứa rau củ riêng trong tủ lạnh với nhiệt độ đã được cài đặt sẵn sẽ đảm bảo độ tươi lâu hơn cho rau

5. Loại bỏ phần hỏng của rau củ trước khi cho vào tủ lạnh:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Trước khi đưa rau củ vào tủ lạnh, hãy kiểm tra và loại bỏ các phần hỏng của rau để tránh chúng sinh ra khí ethylene. Khí này có thể làm cho quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng, gây mất độ tươi và dinh dưỡng của các loại rau khác trong tủ lạnh.

6. Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Mỗi loại rau củ có thời gian bảo quản khác nhau, do đó, để bảo quản hiệu quả, hãy phân loại và nhóm các loại rau củ tương tự lại với nhau. Điều này giúp tránh làm hỏng rau củ nhanh chóng và giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn.

7. Tránh cắt nhỏ hoặc rửa rau mà không để ráo trước khi cho vào tủ lạnh:

Gợi ý 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn còn tươi mới

Việc cắt nhỏ hoặc rửa rau mà không để ráo nước trước khi đặt vào tủ lạnh có thể làm tăng độ ẩm và gây hư hỏng cho rau củ. Để bảo quản rau củ tốt hơn, hãy rửa sạch rau và để ráo nước hoàn toàn trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ cắt bỏ phần ngọn đối với các loại rau củ như cà rốt, su hào, củ cải... trước khi đặt vào tủ.

Áp dụng những cách này sẽ giúp rau củ duy trì độ tươi và giữ được chất dinh dưỡng trong thời gian dài.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo