Đổ ngay dầu vào chảo khi rán cá là sai, thêm những mẹo này cá giòn ngon, không bị dính chảo

Mai Hương 2024-06-03 16:00
- Khi rán cá, đừng chỉ sử dụng dầu ăn, hãy thêm nguyên liệu này để cá không dính chảo, thịt ngọt không bị khô và da cá vàng giòn.

Món cá rán thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi rán cá vì khi da cá vàng giòn thì bên trong thịt lại bị khô. Việc rán cá cũng làm nhiều người ngại vì cá dễ bị vỡ nát, trông không còn nguyên vẹn, mất thẩm mỹ và thường bị thấm nhiều dầu mỡ.

Để rán cá vàng giòn và ngon, hãy áp dụng mẹo sau:

Lót lá chuối ở đáy chảo

Trước khi cho dầu ăn vào, bạn hãy lau chảo thật khô. Sau đó, lót lá chuối tươi đã rửa sạch và lau khô vào đáy chảo rồi mới cho dầu vào.

Đặt cá lên và đun nóng để cá vàng xém một mặt, rồi lật lại rán nốt mặt kia. Cách này giúp cá không bị rách da và không dính chảo, ngay cả khi chảo không có lớp chống dính.

Lá chuối tươi có đặc tính không dính với thức ăn, lại lâu cháy nên ngăn không cho cá dính sát vào chảo. Hơn nữa, lá chuối còn có chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Việc dùng lá chuối tươi trong chiên rán rất tiện lợi và thơm ngon, giúp tránh cho cá bị cháy hoặc dính chảo làm mất dinh dưỡng và thẩm mỹ.

Đổ ngay dầu vào chảo khi rán cá là sai, thêm những mẹo này cá giòn ngon, không bị dính chảo

Lót một lớp giấy nến hoặc giấy nướng đa năng

Tương tự như dùng lá chuối, bạn có thể dùng giấy nướng đa năng hoặc giấy nến lót đáy chảo để chiên rán cá. Điều này giúp hạn chế dầu văng và cá không bị dính sát vào chảo.

Đổ ngay dầu vào chảo khi rán cá là sai, thêm những mẹo này cá giòn ngon, không bị dính chảo

Thêm chút cốt chanh

Vắt một vài giọt cốt chanh vào chảo khi chiên cá sẽ giúp giảm văng dầu và còn giúp da cá nhanh vàng giòn hơn, trong khi thịt cá bên trong vẫn mềm ngọt và không bị khô do rán quá lâu.

Đổ ngay dầu vào chảo khi rán cá là sai, thêm những mẹo này cá giòn ngon, không bị dính chảo

Thêm chút tinh bột

Rắc một chút tinh bột như bột mì, bột bắp, hoặc bột năng vào chảo dầu. Tinh bột có tác dụng hút nước trong cá, giúp cá nhanh giòn và giữ cho dầu mỡ không bị văng ra ngoài.

Đổ ngay dầu vào chảo khi rán cá là sai, thêm những mẹo này cá giòn ngon, không bị dính chảo

Thêm chút muối khi rán cá

Muối biển có thể giúp giảm văng dầu khi rán cá. Thêm chút muối cũng giúp món cá rán đậm đà và giòn hơn.

Đổ ngay dầu vào chảo khi rán cá là sai, thêm những mẹo này cá giòn ngon, không bị dính chảo

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bảng mắt 10 ô nhà Romand xinh xỉu luôn