Rán cá chỉ cần nắm chắc 3 bí quyết này, cá sẽ giòn thơm, không rách da, thịt mềm ngon

2021-06-22 09:45
- Dù là rán cá gì chỉ cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này thì cá ngon, mềm và không bị dính nhé!

Muốn rán cá không dính chảo, nguyên miếng, ngoài giòn, trong mềm cần nhớ mẹo dưới đây.  

Đại đa số mọi người đều thích ăn cá. Cá là muón ăn ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta.  

Tại sao mọi người đều thích ăn cá? Vì thịt cá có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và sau khi nấu chín thịt cá không chỉ có mùi vị thơm phức mà còn rất ngon.  

Có nhiều cách chế biến cá, không chỉ hấp mà còn có thể rán cá, nướng cá, kho cá... 

Mỗi cách làm này đều có thể thỏa mãn vị giác của chúng ta. Giá trị dinh dưỡng của cá tương đối cao, rất giàu protein và chất béo, thường xuyên ăn cá không những bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn không bị tăng cân.  

Nhiều người thích ăn cá nhưng lại không biết kỹ năng chế biến cá. Nhất là khi rán cá tại nhà, cá sẽ dính chảo và da bị nát, không thơm, thịt cá không mềm.  

Nhiều người ngưỡng mộ các đầu bếp trong nhà hàng có thể nấu nguyên con cá to mà không bị vỡ da, thịt mềm và thơm ngon. Nhưng ở nhà rán nguyên con cá mà không làm vỡ thì rất khó.  

Thực tế, rán cá cần những kỹ năng nhất định. Nếu nắm vững những kỹ năng này thì bạn vẫn có thể chế biến được món cá thơm ngon hấp dẫn.    

Hôm nay, đầu bếp sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo rán cá, dù là rán cá từng khúc hay nguyên con, chỉ cần nắm vững 3 kỹ năng này thì món cá sau khi chín sẽ thơm, mềm và không bị dính chảo, rách da.  

1. Tẩm bột trước khi rán cá 

- Thường khi rán cá nếu chúng ta sẽ đun nóng dầu rồi cho cá vào. Với cách này sẽ hay khiến làm cá bị dính chảo, vỡ da. Cuối cùng món cá rán khó mà nguyên vẹn.  

- Một mẹo hay hơn là bạn nên quết một lớp bột áo mỏng lên bề mặt cá trước khi rán cá, sau đó mới thả vào chảo dầu đã được đun nóng. Điều này không chỉ làm cá không bị dính chảo, vỡ da mà còn làm cá ngoàn giòn, trong mềm, ăn ngon hơn.  2. Rán cá từ từ trong chảo nóng với dầu lạnh, ở lửa vừa và nhỏ 

- Bạn đừng đun dầu nóng rồi thả cá vào mà hãy đun nóng chảo, đổ dầu vào và khi dầu còn lạnh thì thả cá vào và đun nóng dần dần ở lửa vừa và nhỏ.  

Điều này giúp da cá tiếp xúc với nhiệt độ dầu cao mà không bị dính vào chảo. Hơn nữa, thịt cá có thể được đun nóng đều hơn, thịt cá rán lên có màu vàng đều, giòn bên ngoài và mềm bên trong.    

Nếu chiên cá trên chảo ở nhiệt độ dầu cao, da cá sẽ dễ dính vào đáy chảo khiến cá bị nát. 

3. Rán cá hai lần 

Khi chúng ta chế biến thức ăn rán giòn, nếu chúng ta chỉ rán thức ăn trong chảo rồi vớt ra thì vẫn chưa đủ. 

Ví dụ như rán cá, cách đúng là rán cá trong chảo lần đầu, sau khi rán xong vớt ra để ráo dầu, sau đó lại  tăng nhiệt độ dầu trong chảo lên, để dầu nóng chừng 70% rồi lại thả cá đã rán vào trong 1-2 phút.  

Với cách này, cá được rán hai lần sẽ có bề mặt vàng ươm, ngoài giòn, trong mềm. Còn nếu chỉ chiên cá một lần trên chảo thì cá chiên sẽ dễ bị mềm, vị không thơm cũng không giòn. 

Dù rán cá nguyên con hay cắt khúc, chỉ cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này, đảm bảo món cá rán của bạn sẽ thơm ngon, mềm ngọt lại không dính chảo.  

 

Theo Dân Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint