Đây là lý do tại sao bạn không nên gói thức ăn thừa trong giấy bạc
Tin liên quan
Chúng ta sử dụng giấy bạc để làm nhiều thứ. Đôi khi bạn sử dụng nó để nấu ăn hay sử dụng nó để gói thức ăn thừa. Nhưng bạn nên biết gói thức ăn thừa trong giấy bạc không tốt chút nào cả.
Gói thức ăn thừa trong giấy bạc
Gói thức ăn thừa trong giấy bạc có vẻ vô hại nhưng giấy bạc không thể ngăn oxy xâm nhập vào thức ăn, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Điều này cũng có nghĩa là thức ăn của bạn sẽ không ngon vào ngày hôm sau và sẽ hỏng nhanh như thể bạn không hề gói chúng lại.
Cách gói thức ăn thừa
Vậy chúng ta nên bọc thức ăn thừa bằng gì? Màng bọc thực phẩm sẽ giúp thức ăn thừa luôn tươi ngon và không cho ôxy xâm nhập vào. Cách này tốt hơn là bảo quản thức ăn thừa trong bát hoặc đĩa.
Tất nhiên, sử dụng nắp đậy tốt hơn là giấy bạc. Nắp đậy sẽ bảo vệ thức ăn thừa không bị nhiễm quá nhiều oxy và làm cho thức ăn nguội nhanh. Nếu thức ăn ấm được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ, vi khuẩn sẽ nhanh chóng phát triển.
Nếu bạn đã nấu nhiều thức ăn quá nhiều, thì tủ đông là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản thức ăn thừa trong nhiều tháng và dễ dàng chế biến các phần thức ăn khác nhau trong hộp đựng và túi. Đừng quên, thực phẩm vẫn có thể bị hỏng nếu để trong tủ đông quá lâu.
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất