Chỉ trong ‘một nốt nhạc’, bạn có thể khử sạch hoàn toàn mùi tỏi dính trên tay!

Ngọc Huyền 2022-10-05 15:19
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học cách tẩy sạch mùi tỏi khó chịu dính trên tay chứ?

Tỏi là một gia vị khá nặng mùi, mang lại hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, tiếp xúc trực tiếp sẽ khiến mùi tỏi bám lại rất lâu trên tay dù đã rửa tay kỹ. Bình thường sẽ không có vấn đề gì nếu sau đó tay bạn có mùi hơi giống mùi tỏi. Nhưng nếu bạn chuẩn bị đi hẹn hò thì nó lại không được tốt cho lắm. Trong trường hợp đó, bạn cần phải khử hoàn toàn mùi tỏi dính trên tay nhanh chóng.

Chỉ trong ‘một nốt nhạc’ là bạn có thể khử hoàn toàn mùi tỏi dính trên tay!

Tỏi chứa các nguyên tố lưu huỳnh, khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành aixit sunfuric và khiến mùi khó chịu, nồng nặc hơn. Có một nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hành tỏi trên tay, đó là dầu dừa. Dầu dừa chứa các axit có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn - nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu.

Bạn hãy lấy một ít dầu dừa. Xoa dầu dừa vào giữa hai bàn tay như cách bạn thường làm với một thanh xà phòng. “Rửa” tay với dầu dừa và sau đó rửa lại bằng nước ấm. Bạn sẽ nhận thấy mùi hôi của tỏi đã hoàn toàn biến mất và bạn không phải lo lắng về điều đó nữa.

Chỉ trong ‘một nốt nhạc’ là bạn có thể khử hoàn toàn mùi tỏi dính trên tay!

Ngoài ra, axit béo có trong dầu dừa sẽ bù đắp độ ẩm của da tay bị thiếu hụt, phòng và trị chứng tay khô, nứt nẻ, thô ráp hiệu quả. Xoa tay bằng dầu dừa không chỉ khử hoàn toàn mùi tỏi dính trên tay mà còn làm cho bàn tay của bạn mềm mại hơn.

Nếu không muốn mùi tỏi bám trên da tay, bạn hãy đeo găng tay cao su để bóc tỏi. Ngâm tỏi trong nước nóng khoảng 10 phút rồi khuấy nhẹ hoặc cho tỏi vào lò vi sóng quay 20 giây rồi cho vào bát lắc đều là vỏ tỏi sẽ tự tách ra. Xoa một chút dầu ăn lên tay trước khi băm tỏi hay dùng một cái thìa hoặc dĩa nhỏ giữ tỏi để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Chỉ trong ‘một nốt nhạc’ là bạn có thể khử hoàn toàn mùi tỏi dính trên tay!

Với mẹo trên bạn hoàn toàn có thể khử sạch mùi tỏi bám trên tay sau khi nấu ăn mà không làm hại da tay. Hãy lưu lại ngay để thực hiện mỗi khi nấu ăn bạn nhé!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks