Chỉ rửa dâu tây bằng nước chẳng khác nào ăn trứng côn trùng, đây mới là cách rửa dâu tây sạch hiệu quả
Tin liên quan
Chỉ rửa dâu tây bằng nước không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, hoá chất cũng như trứng các loại côn trùng. Bề mặt dâu tây có nhiều lỗ nhỏ, vì vậy nếu chỉ rửa bằng nước, bạn sẽ không loại bỏ được hết các chất có hại.Vì vậy, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách rửa dâu tây sạch hiệu quả để đảm bảo sức khoẻ gia đình:
Chỉ rửa dâu tây bằng nước không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, hoá chất cũng như trứng các loại côn trùng.
Rửa sạch dâu tây với bột baking soda
Khi mua dâu tây về, bạn hãy rửa dâu tây bằng nước lã khoảng 2 lần. Sau đó, bạn chuẩn bị một chậu nước đã pha bột baking soda theo tỉ lệ 1 lít nước, 1 thìa cà phê bột baking soda, khuấy đều. Khi bột đã tan, bạn cho dâu tây vào ngâm 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bạn có thể rửa dâu tây bằng cách ngâm trong nước hoà bột baking soda hoặc bột mì, muối.
Rửa sạch dâu tây với bột mì
Bên cạnh baking soda, bạn cũng có thể dùng bột mì để làm sạch dâu tây. Cụ thể, bạn cho bột mì và muối vào một chậu nước lạnh (nhớ là không dùng nước ấm hoặc nóng bởi chúng sẽ làm hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài quả dâu và ảnh hưởng tới độ tươi).
Sau đó bạn khuấy dâu trong chậu nhẹ nhàng để dâu tây không bị xát vỏ. Khuấy đều cho đến khi bột mì và muối tan, lúc này muối và bột bám đều vào dâu. Bạn ngâm thêm 5 phút nữa rồi bỏ ra rửa lại dâu bằng nước sạch. Nhờ đó dâu tây đều sáng bóng và sạch sẽ.
Gợi ý 2 món ngon từ dâu tây để bạn thưởng thức ngày hè:
Sinh tố dâu tây
Nguyên liệu
- Dâu tây: 100 - 120g
- Sữa chua có đường: 1 hộp
- Sữa tươi: 120ml
- Đá viên
- Chanh: 1 - 2 lát mỏng
Sinh tố dâu tây
Cách làm sinh tố dâu tây
Ngắt bỏ cuống lá, ngâm dâu tây với nước muối loãng trong khoảng từ 20 - 30 phút. Vớt lên để ráo rồi cắt đôi trái.
Trộn đều dâu tây với sữa chua, sữa tươi. Cho hỗn hợp này cùng đá viên và lát chanh vào máy xay nhuyễn.
Lưu ý: Nếu muốn thêm độ ngọt thì có thể dùng một chút sữa đặc.
Mousse dâu tây
Nguyên liệu:
Dâu tây tươi, đường, nước, gelatin, kem tươi.
Mousse dâu tây
Cách chế biến:
Dâu tây rửa sạch cắt là 4 bốn miếng nhỏ. Cho gelatin vào nước khuấy đều. Kem tươi đánh bông.
Cho dâu tây và đường trắng vào một cái nồi đun trên bếp nhỏ lửa đến khi tan đường thì cho gelatin vào đun cùng.
Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, để nguội rồi cho kem tươi đánh bông vào trộn đều.
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra chia nhỏ vào các cốc thủy tinh rồi xếp 2,3 lát dâu tây thái mỏng lên trên mặt. Món mousse dâu tây đã hoàn thành nhé.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất