Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu cực dễ, ăn xong là nghiền
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món sườn nướng:
- 0,5 kg sườn non, mật ong, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu điều, dầu ăn.
Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, v.v.
Cách chọn sườn non:
- Khi mua sườn, bạn nên chọn những miếng có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, khi nhấn vào có độ đàn hồi tốt. Sườn non ngon có xương nhỏ và dẹt, nhiều thịt hơn so với loại sườn xương to, tròn.
Tránh chọn sườn có màu nhợt nhạt, tím tái, có mùi hôi hay bị chảy nhớt. Để đảm bảo chất lượng, hãy mua sườn từ các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng.
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu:
Sơ chế sườn:
- Để loại bỏ mùi hôi, chặt sườn thành các miếng vừa ăn, sau đó chà muối lên sườn hoặc ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch sườn với nước nhiều lần, để ráo.
- Bóc vỏ tỏi, hành tím, rửa sạch, để ráo nước, sau đó băm nhuyễn.
Ướp sườn:
- Trộn sườn với hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa nhỏ mật ong, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa dầu điều, một ít dầu ăn, phần tỏi, hành băm. Đảo đều cho gia vị thấm đều vào sườn, ướp khoảng 50 phút.
Nướng sườn:
- Trước khi nướng, làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, lót giấy vào lòng nồi, xếp sườn đã ướp vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút (tuỳ theo loại nồi chiên).
- Khi sườn chín một mặt, lật sườn lại, nướng tiếp ở 160 độ C trong 10 - 15 phút nữa.
- Món sườn nướng hoàn thiện với lớp màu nâu óng ánh, thịt chín mềm, thấm đều gia vị, không bị khô. Bạn có thể thưởng thức sườn nướng cùng cơm trắng hoặc bún tươi.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất