Cách chọn măng cụt ngon ngọt mọng nước, dày cùi mỏng vỏ, không bị sượng

Bồ Đào 2022-05-17 14:29
- Chỉ cần thực nhiện vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể lựa chọn mình những trái măng cụt thơm ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay!

Măng cụt là loại hoa quả thơm ngon, tốt cho sức khoẻ, đồng thời còn làm đẹp da. Tranh thủ mùa măng cụt đang về, hãy nhanh tay chọn những trái măng cụt ngon nhất để thưởng thức nhờ các bí kíp chọn măng cụt ngon chuẩn dưới đây bạn nhé:

Không mua quả núm cuống bị đen 

Bạn nên chọn quả măng cụt có núm còn tươi xanh, đó là quả măng cụt mới hái. Và ngược lại, không nên lựa những trái có núm cuống đã thâm đen, chúng đã bị hái xuống từ lâu và có thể bị kích chín. Những trái như vậy thường có vị chua, không ngon. 

Không chọn măng cụt có vỏ màu nâu đỏ

Bạn nên chọn những trái có màu rám nâu thay vì nâu đỏ. Bởi những quả rám nâu sẽ có phần ruột trắng và cùi dày, khả năng bị hỏng rất thấp. Còn trái nâu đỏ ăn sẽ chua, không ngon bằng. Bạn cũng nên ưu tiên những trái có mủ vàng bám bên ngoài vỏ, bởi vì đó chính là những trái măng cụt già và ngọt. 

Cách chọn măng cụt ngon ngọt mọng nước, dày cùi mỏng vỏ, không bị sượng

Bạn nên chọn những trái có màu rám nâu thay vì nâu đỏ.

Không mua quả có kích cỡ lớn

Bạn nên chọn có kích cỡ nhỏ vừa, không nên chọn quả to vì quả to sẽ có nhiều hạt. Quả măng cụt nhỏ nhiều múi ăn sẽ ít hạt và ngon hơn. 

Không mua măng cụt vỏ cứng và giập nát

Khi mua măng cụt, bạn nên lưu ý không chọn những quả có vỏ cứng hoặc đã giập nát. Bởi vì những trái măng cụt như vậy thường ăn không ngon. Thay vào đó, hãy chọn những trái vỏ mềm, không giập nát, ăn sẽ ngọt hơn. 

Cách chọn măng cụt ngon ngọt mọng nước, dày cùi mỏng vỏ, không bị sượng

Quả măng cụt nhỏ nhiều múi ăn sẽ ít hạt và ngon hơn. 

Không mua măng cụt vào mùa mưa

Bạn nên mua măng cụt vào tháng 6, đừng để đến mùa mưa tháng 7 bởi khi đó măng cụt sẽ bị nhạt. Mùa mưa, tỉ lệ măng cụt bị hư sẽ nhiều hơn, do đó khả năng mua phải quả không ngon cũng cao hơn. 

Đếm số cánh hoa dưới đáy quả

Dưới mỗi quả măng cụt sẽ có một núm hình cánh hoa. Nhờ vào số cánh trên núm, bạn có thể dự đoán chính xác số múi trong trái măng cụt. Số múi chính bằng số cánh hoa. Số cánh càng nhiều, nghĩa là bên trong càng nhiều múi, dày thịt và mỏng vỏ. 

Cách chọn măng cụt ngon ngọt mọng nước, dày cùi mỏng vỏ, không bị sượng

Số cánh càng nhiều, nghĩa là bên trong càng nhiều múi, dày thịt và mỏng vỏ. 

Chọn quả có vỏ mềm

Bạn nên chọn những quả măng cụt có vỏ mềm. Đó là những trái đã chín, vỏ mỏng, nhiều thịt và rất ngọt. Tuy nhiên hãy đảm bảo vỏ quả mềm đều, nếu chỗ mềm chỗ cứng thì đó là những quả còn non nhưng có khả năng chỗ mềm bị côn trùng đốt vào nên chai cứng hoặc thối, cần phải bỏ đi. Còn nếu vỏ cứng toàn thân là quả còn non, hoặc chưa chín. Loại này khi ăn lớp thịt bị sượng.

Không khó để chọn được những quả măng cụt ngon đúng không. Chỉ cần làm theo vài mẹo nhỏ trên là chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay. Ngày mai đi chợ mua măng cụt về "măm" ngay thôi để da thêm đẹp, dáng thêm xinh nhé.

 

Thật đơn giản để lựa được những quả măng cụt ngon phải không bạn? Chỉ cần thực nhiện vài mẹo nhỏ trên đây, bạn có thể lựa chọn mình những trái măng cụt thơm ngon nhất rồi! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm