Cách chặt gà nguyên con đơn giản theo chuẩn đầu bếp nhà hàng, vụng mấy cũng làm được
Tin liên quan
1. Dụng cụ chặt gà
Điều quan trọng là bạn phải có dụng cụ phù hợp để chặt gà nguyên con, chẳng hạn như một con dao sắc hoặc dao Honesuki kiểu Nhật được chế tạo để chặt thịt gia cầm. Dùng dao cùn để chặt gà sẽ khiến bạn mất thời gian, cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.
2. Lưu ý khi chặt gà
Để chặt gà nguyên con, điều quan trọng là cần chặt thịt gà thành 4 hoặc 8 miếng. Khi chặt làm 4 miếng, dùng dao sắc chặt thành 2 cánh và 2 chân gà. Tuy nhiên, khi cắt làm 8 miếng thì chặt cả con gà thành 2 cánh, 2 nửa ức, 4 đùi gà.
3. Các bước chặt gà nguyên con
Bước 1
Sau khi rửa sạch và lau khô cả con gà, bạn đặt con gà nằm ngửa. Giữ một trong hai cánh gà và lấy 1 con dao sắc tách ra khỏi ức gà. Chặt ở phần cánh gần ức gà. Sau khi hoàn thành, hãy làm theo quy trình tương tự để chặt cánh gà còn lại.
Bước 2
Sau khi chặt cánh gà, giữ một chân và kéo nó ra khỏi con gà và cắt da giữa đùi và ức gà. Sử dụng một con dao sắc, dùng một lực nhỏ cắt và nó sẽ tách ra. Sau đó, dùng dao lóc xương cắt các khớp để tách rời hoàn toàn.
Bước 3
Thực hiện các bước tương tự, chặt phần dùi trống gà bằng cách cắt đường mảnh nối giữa đùi và dùi trống.
Bước 4
Bây giờ, để chặt xương sống, dùng kéo hoặc dao cắt từ phần đầu và qua khung xương sườn ở một bên của xương sống. Lặp lại ở phía bên kia của xương sống để loại bỏ hoàn toàn. Có thể giữ lại xương sống và cổ để làm nước dùng.
Bước 5
Khi làm xong phần xương sống, cắt ức gà thành hai nửa. Đặt mặt da ức gà xuống dưới và đặt một chiếc khăn lau bếp lên trên con dao sắc. Cắt qua xương ức gà và sụn.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất