'Đỉnh cao' chặt gà là đây, bày ra hệt đĩa xôi làm mọi người trầm trồ và đề nghị cung cấp ngay clip hướng dẫn

2023-01-31 09:15
- Sau khi chặt gà xong, phần thịt được bày ra như đĩa xôi làm mọi người ấn tượng.

Chặt gà đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều người thậm chí có thể nấu nhiều món ăn song lại rất ngại và không biết chặt gà. Tuy nhiên, chặt gà chỉ là một phần rất nhỏ, điều quan trọng là phải bày thế nào cho đẹp cũng là một nghệ thuật.

ggggg

Mới đây, dân mạng chia sẻ hình ảnh về đĩa thịt gà "đỉnh cao" sắp xếp trên mâm cỗ. Điều đáng nói là các miếng thịt gà không được sắp xếp như vẫn thường thấy mà được xếp nhìn giống đĩa xôi. Đây có lẽ là cách sắp xếp hiếm thấy và người chặt phải rất khéo thì mới có một đĩa thịt gà đầy ắp và trông ấn tượng như vậy.

ggggg

"Nhìn thế này không biết người chặt đã vất vả thế nào nhưng có vẻ như nhiều phần bị bỏ đi, chỉ có phần thân gà được dùng nhiều?", cư dân mạng Lê Anh viết.

Cư dân mạng Minh Yen Dao viết: "Nước trong thì không có cá, xếp gà đẹp quá thì không ai muốn ăn".

"Cho hỏi là lóc da xong chặt rồi cắt da trùm lên đúng không. Chứ ảo quá", cư dân mạng Việt Đức bày tỏ.

Đến nay, chưa rõ kỹ thuật nào đã giúp người chặt có đĩa gà đầy đặn mà đẹp mắt như vậy. Cư dân mạng đang đề nghị chủ nhân của đĩa thịt "đỉnh cao" quay clip để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách chặt.

Cách chặt gà đúng kỹ thuật:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà rồi để riêng.  

Bước 2: Sau đó, chặt đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, cách chặt dứt khoát.  

Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Tiếp đến chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với 1/2 con gà còn lại.  

Bước 4: Ở phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này thành miếng nhỏ vừa ăn.  

Bước 5: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà.  

Bước 6: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Muốn bày thịt gà đẹp, bạn xếp ngược các miếng gà vào đĩa có lòng sâu. Cụ thể xếp mặt da vàng phía dưới cùng, miếng nào bị tuột da xếp ở giữa, còn miếng nạc xếp phía trước. Xếp các miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh gà.  

Bước 7: Cuối cùng lấy một chiếc đĩa mới úp lên trên đĩa thịt gà vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn là hoàn thành.  

Một số lưu ý khi chặt gà

Nên đợi gà luộc nguội hẳn mới tiến hành chặt, vì khi đó, lớp da gà bám sát phần thịt hơn nên sẽ hạn chế trường hợp gà bị nát.

Bạn phải thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt nhiều lần, vì điều này sẽ khiến miếng thịt gà bị vụn nát.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt là nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật hoặc hình bình hành.

Với cách chặt gà này, bạn sẽ thấy chặt thịt và trình bày đĩa gà luộc không khó như bạn từng nghĩ. Bây giờ bạn có thể tự tin vào bếp chế biến món gà luộc để cả nhà cùng thưởng thức với bí quyết trên.

Thu Trang 

Những hot girl Việt ngực 'lép' nhưng vẫn cực thu hút