Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh: Loại men nào là tốt nhất?

Ngọc Huyền 2022-07-24 10:00
- Có một số loại men nở mà chúng ta có thể lựa chọn khi làm bánh.

Men nở là nguyên liệu làm bánh quen thuộc và quan trọng không thể thiếu. Men nở lên men và chuyển đổi đường trong bột thành carbon dioxide và ethanol giúp bánh nướng mềm và bông xốp. Dưới đây là các loại men nở được sử dụng khi làm bánh.

Men nở tươi

Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh và loại men nở nào là tốt nhất?

Men nở tươi hay còn gọi là bánh nén rất tốt cho các loại bánh nướng có thời gian nở chậm. Men nở tươi có các tế bào nấm men sống và ẩm. Men nở tươi dễ hỏng và thời hạn sử dụng ngắn nên chỉ sử dụng một lần. Men nở tươi mềm và chủ yếu được sử dụng bởi các thợ làm bánh chuyên nghiệp. Men nở ẩm có thể bị hỏng nếu không được bảo quản ở nơi khô mát. Hãy làm đông lạnh men nở hoặc để trong tủ lạnh, nếu bạn không sử dụng ngay. 

Men nở lỏng

Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh và loại men nở nào là tốt nhất?

Men nở lỏng có trong các lọ và túi nhỏ nhưng được bán với số lượng lớn. Các ngành công nghiệp làm bánh sử dụng men lỏng với quy mô lớn còn các thợ làm bánh tại nhà tránh sử dụng loại men này. Men nở lỏng đắt hơn men khô. Men nở lỏng đóng một vai trò quan trọng đối với các nhà sản xuất bia tại nhà. Xử lý không đúng cách có thể tạo ra kết quả không như ý. 

Men nở tức thì

Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh và loại men nở nào là tốt nhất?

Men nở tức thì còn được gọi là men tăng nhanh rất khô. Bạn có thể sử dụng men nở khô ngay khi mở bao bì. Men nở tức thì hòa tan vào bột ẩm ngay lập tức vì kích thước nhỏ của nó. Men nở tức thì có thời hạn sử dụng lâu hơn, tương đối và an toàn khi sử dụng thành từng đợt.

Men nở khô hoạt tính

Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh và loại men nở nào là tốt nhất?

Men nở khô hoạt tính là loại men phổ biến nhất, được sử dụng để nướng bánh tại nhà. Mọi người có thể biết liệu men nở này có còn sống khi ở trong nước hay không. Men nở khô hoạt tính cần được kích hoạt trước khi sử dụng trong bột nhào. Men nở khô hoạt tính sẽ không hoạt động (hay còn gọi là nở hoa) cho đến khi nó được ngâm trong chất lỏng ấm khoảng 10-15 phút. 

Men nở khô nhanh

Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh và loại men nở nào là tốt nhất?

Vì có dạng hạt nhỏ nên men nở khô nhanh chóng hòa tan và tăng lên nhanh chóng. Men nở nhanh phù hợp với người làm bánh tại nhà nhưng cần trộn men nở trực tiếp vào bột. Loại men nở này không cần kiểm tra trước khi sử dụng. 

Men nở nào là tốt nhất?

Các loại men nở được sử dụng khi làm bánh và loại men nở nào là tốt nhất?

Nếu bạn cần men nở để nấu ăn hàng ngày thì cả men nở khô và men nở tức thì đều là sự lựa chọn hoàn hảo. Do kích hoạt nhanh và thời hạn sử dụng lâu hơn, bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên mà không phải lo lắng chúng dễ hỏng. Ngoài nướng bánh mì, men nở khô còn có thể làm bánh pizza tại nhà. Men nở tươi là một lựa chọn phổ biến của các thợ làm bánh thương mại để nướng bánh ngọt và bánh mì. Bất kể bạn chọn loại men nở nào, hãy luôn nhớ rằng ngay cả khi nó có thời hạn sử dụng lâu hơn, bạn cần bảo quản men nở trong hộp kín khí và đặt ở nơi khô mát. Bảo quản men nở đúng cách có thể dùng được trong gần 1 năm. 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phụ nữ nên chọn người đàn ông yêu mình