Bóc vỏ bề bề, tìm được 'bí mật' này, bạn chỉ cần 3 giây là hoàn hảo

2021-06-17 15:45
- Bề bề là món khoái khẩu của nhiều người, ăn ngon, giá rẻ. Nhưng việc bóc vỏ bề bề lại là nỗi ái ngại.

Bề bề (tôm tít) là món hải sản ngon, giá cũng bình dân, dễ chế biến nhưng bóc vỏ bề bề lại là nỗi cam go...  

Nhiều người phàn nàn rằng bề bề quá khó bóc vỏ. Không chỉ khó bóc mà bốc vỏ bề bề không khéo còn khiến thịt dính trên vỏ, khá khó ăn.  

Nhưng trên thực tế, có một mẹo nhỏ để bóc vỏ bề bề bằng cách tìm được "dây kéo" trên vỏ của nó. Chỉ cần "kéo" dây này là bạn có được 1 con bề bề đã lột vỏ mịn màng, ngon lành trong vòng 3 giây.  

Một lão ngư dân đã tự tay bóc vỏ bề bề một cách dễ dàng, nhanh chóng khi tìm đúng dây kéo trên vỏ.  

Vì phần da của bề bề và vỏ gần như liên kết chặt chẽ với nhau nên không những khó bóc mà còn chậm, quan trọng nhất là tôm dễ tách vỏ và thịt dính vào nhau. Những gai nhọn trên bề bề còn khiến bạn rách tay, chảy máu như chơi.  

Nhưng đối với những người thực sự biết ăn thì cách ăn bề bề thì việc bóc vỏ bề bề rất đơn giản, chỉ dùng 2 tay là bóc vỏ nhanh chóng. Bề bề cũng được lột vỏ rất hoàn chỉnh, không như nhiều người bóc vỏ bề bề nham nhở, thịt dính trên vỏ, ăn rất khó.  Tôi xin mách bạn kỹ thuật bóc vỏ bề về "siêu dễ" này.  

Hãy bắt đầu với việc chọn bề bề, tìm loại bề bề tươi. Thực sự có rất nhiều gai trong vỏ của bề bề này có thể dễ dàng làm tổn thương tay của bạn.    

Khi ăn bạn cần chú ý, bóc vỏ bề bề chỉ cần tìm khớp trên thân tức là khớp thứ 5 tính từ đuôi trở lên, khớp này chính là khóa kéo của bề bề.    

Lắc trái, lắc phải để phần đốt thứ 5 nứt ra.  

Khi bóc, hãy nhớ rằng tay kia đang giữ phần thịt của bề bề và phần vỏ của đốt thứ 5 bị nứt sau khi lắc. Lúc này, bạn chỉ cần kéo khớp thứ 5 lên sẽ nhanh chóng loại bỏ phần vỏ bề bề còn sót lại.  

Phương pháp này thực sự rất đơn giản và thiết thực, tất cả đều được nghiên cứu bởi một nhóm thực phẩm. 

Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng bực bội, buồn lòng khi bóc vỏ bề bề.  

Bạn sẽ không còn bị đau tay, không phải gặp tình trạng con bề bề bóc nham nhở, thịt dính ở vỏ nữa. Bạn sẽ có con bề bề bóc vỏ nuột nà, cắn ngập răng...  

Theo Dân Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint