Bí quyết bảo quản phô mai an toàn, giữ được vị ngon lâu dài mà không sợ hỏng

Ngọc Huyền 2023-03-10 10:35
- Bạn đã biết cách đơn giản giúp phô mai tươi lâu và không bị mốc chưa?

Phô mai cứng

“Ghim” ngay mẹo này phô mai sẽ không bao giờ bị mốc nữa

Phô mai Pecorino, Cheddar, Gruyere hoặc Parmigiano được gọi là phô mai cứng, có thể bảo quản trong không gian kín gió, khoảng 2 tháng. Lựa chọn tốt nhất là bảo quản phô mai trong một loại giấy gói phô mai đặc biệt hoặc bọc trong một số giấy nến và thêm một lớp màng bọc thực phẩm. Bằng cách đó, pho mát sẽ không bị ẩm và nấm mốc. 

Phô mai bán cứng

“Ghim” ngay mẹo này phô mai sẽ không bao giờ bị mốc nữa

Monterey Jack, Emmentaler và Gouda được gọi là phô mai bán cứng, nên được bảo quản trong không gian kín gió. Bọc phô mai bán cứng trong màng bọc thực phẩm sẽ giúp phô mai bán cứng luôn tươi và không bị mốc.

Phô mai mềm

“Ghim” ngay mẹo này phô mai sẽ không bao giờ bị mốc nữa

Các loại phô mai như brie, Gorgonzola, Roquefort và mozzarella được coi là phô mai mềm và cần một phương pháp bảo quản khác. Những loại phô mai này thường đã chứa một số loại nấm mốc tốt và nên được bảo quản trong hộp kín.

Khi lấy phô mai mềm ra, bạn hãy cố gắng chạm vào chúng càng ít càng tốt. Vì phô mai mềm thường sẽ bị mốc hơn sau khi bạn chạm vào. Phô mai mozzarella đã ngâm trong nước phải luôn được bảo quản ở trong nước. Nếu phô mai mềm bị mốc, bạn nên vứt bỏ ngay vì không có cách nào cứu vãn được.

Nhưng nếu bạn bảo quản phô mai đúng cách, nấm mốc sẽ không có cơ hội sinh sôi. Và bạn có thể thưởng thức phô mai trong nhiều tuần!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dàn sao Việt rộn ràng ăn mừng Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022