Bí kíp làm bánh mì không cần men cực đơn giản, ai cũng có thể làm được
Tin liên quan
1. Chuẩn bị bột
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cốc sữa, 1 thìa canh giấm hoặc nước cốt chanh, 1 thìa cà phê baking powder, ½ thìa baking soda, 3 cốc bột mì, một chút muối, 1 thìa canh dầu và nước.
Cách làm:
· Cho sữa vào bát và trộn giấm vào. Đảo hỗn hợp và để yên trong 2 phút.
· Cho bột mì vào một chiếc bát khác, cho thêm baking powder, baking soda và đổ bát sữa vào. Thêm một chút muối, 1 muỗng canh dầu và trộn đều.
· Thêm ¼ cốc nước và nhào bằng tay.
· Đổ thêm chút nước nếu cần. Nhớ thêm nước từng đợt để bột không bị nhão.
· Tiếp tục nhào bột trong ít nhất 15 phút. Đây là bước quan trọng để bột mềm ngon.
· Sau khi nhào bột chặt, bạn cho bột vào bát thủy tinh và phủ khăn ẩm lên trên.
· Để sang một bên trong 2 giờ.
· Sau 2 giờ, bạn sẽ thấy bột nổi lên.
2. Quy trình nướng bánh
· Trước khi nướng bánh mì, phủ một ít bột mì lên mặt bột và nhào lại bằng phương pháp gấp nếp. Nhào trong vài phút để có được một khối bột mịn.
· Bôi một ít dầu lên hộp thiếc và đặt bột vào đó.
· Đậy hộp thiếc bằng khăn ẩm và để bột nghỉ thêm 30 phút. Cách này sẽ làm cho bột nổi lên nhiều hơn một chút.
· Dàn đều bột và làm phẳng bề mặt.
· Cho hộp thiếc vào lò nướng đã được làm nóng trước và nướng ở 180 độ C trong 30 phút.
· Sau khi nướng, lấy hộp thiếc ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.
· Lấy bánh mì ra khỏi hộp thiếc và xếp thành từng lát bánh mì.
3. Cách bảo quản bánh mì
Để bảo quản bánh mì, bạn có thể cho toàn bộ bánh mì trong hộp kín và cắt ra thành từng lát bánh mì. Không để bánh mì trong tủ lạnh vì sẽ làm bánh bị cứng. Ăn bánh mì tự làm trong vòng 4-5 ngày để bánh không bị thiu.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất