Bắp cải xào kiểu Trung Hoa, bảo đảm giòn ngon đậm vị mà lạ miệng không ngờ

Ngọc Huyền 2021-09-20 20:50
- Muốn bắp cải xào giòn và ngon hơn thì chúng ta phải xé bắp cải đúng cách.

Bắp cải bào sợi là món ăn dân dã, dễ làm. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường xào bắp cải mềm nhừ và hơi nồng. Để xào bắp cải vừa giòn giòn vừa xanh mướt bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·       Bắp cải

·       Hành lá

·       Ớt tươi

·       Tỏi, thái lát

·       Ớt khô

·       Dầu ăn

·       Xì dầu

·       Dấm

·       Muối

·       Đường

·       Dầu hào chay

·       Bột ngọt

Cách thực hiện:

·       Khi mua bắp cải bạn nên chọn loại bắp cải có nhiều lông tơ hơn. Khi xào bắp cải này sẽ ngon hơn. Đầu tiên, bạn xé bỏ phần lá già bên ngoài. Sau đó dùng dao cắt ngang để cắt bỏ rễ của bắp cải. Dùng tay bẻ bắp cải thành 4 phần, rồi xé bắp cải bằng tay. Bắp cải được xé bằng tay sẽ có hình dạng không đều nhưng khi xào bắp cải sẽ dai và ngon hơn. Bạn hãy rửa sạch lá bắp cải đã xé rồi để sang một bên, để khô.

Bắp cải xào

·       Tiếp theo, thái hành lá thành những miếng dài. Tửa quả ớt đỏ, thái ớt hành các khoanh tròn nhỏ. Rửa sạch tỏi và thái nhỏ.

Bắp cải xào

·       Bắc nồi lên bếp. Bật bếp. Đổ một ít dầu ăn vào nồi. Sau khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó cho bắp cải vào xào đều rồi cho xì dầu và dấm vào nồi. Cho dấm vào để bắp cải giòn ngon hơn. Nêm 1 thìa muối cho vừa ăn, thêm 1 thìa đường trắng để bắp cải tươi hơn. Để lửa to, nêm chút dầu hào chay, 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều. Tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp.

Bắp cải xào

·       Đổ bắp cải xào ra đĩa và thưởng thức.

Bắp cải xào

Vậy là bạn đã có món bắp cải xào xanh mướt, giòn giòn lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint