Ăn bánh mì theo cách sai lầm này, rất nhiều người đang vô tình biến bánh mì thành ‘chất độc’

Bồ Đào 2022-03-28 09:45
- Nhiều người cho rằng bánh mì không có đường và muối nên có thể ăn thoải mái thay cơm mà không sợ béo. Nhưng đây chính là quan điểm rất sai lầm.

Ăn bánh mỳ quá thường xuyên

Có rất nhiều gia đình coi bánh mì là một món ăn chính cho mỗi bữa sáng. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm, bởi vì bánh mì không phải thực phẩm cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Chưa kể, trong quá trình chế biến, bánh mì có thể được hoà cùng bột nhào và bột nở. Vì vậy nếu để ăn sáng, bạn hãy lựa những loại bánh chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc, hoặc ăn cùng nhân thịt và rau để tránh thiếu hụt dinh dưỡng. 

Bánh mì chỉ thoả mãn nhu cầu lấp bụng khi đói, nhưng lại không có nhiều dinh dưỡng. Ăn bánh mì thường xuyên sẽ dễ dẫn đến sự suy dinh dưỡng của trẻ em. 

Ăn bánh mì theo cách sai lầm này, rất nhiều người đang vô tình biến bánh mì thành ‘chất độc’

Nghĩ rằng bánh mỳ không chứa muối và đường, vì thế “ăn thoải mái để giảm cân”

Nhiều người cho rằng bánh mì không có đường và muối nên có thể ăn thoải mái thay cơm mà không sợ béo. Nhưng đây chính là quan điểm rất sai lầm. Hầu như mọi loại bánh mì đều chứa rất nhiều muối, nhất là những loại mua từ siêu thị. Chỉ một lát bánh mì không gây hại quá nhiều với sức khoẻ của bạn, nhưng nếu "ăn bánh mì thoải mái để giảm cân" trong thời gian dài có thể gây tác hại đến cơ thể. 

Ăn bánh mỳ khi đang mắc các bệnh về tiêu hóa, tim mạch, tiểu đường

Trong bánh mì có gluten có thể gây khó tiêu khi sử dụng. Vì thế nếu như bạn đang rối loạn tiêu hoá, tiêu hoá kém hoặc đang bị táo bón thì không nên ăn nhiều bánh mì. Nhất là với trẻ nhỏ và người già, đây là đối tượng không nên ăn nhiều bánh mì bởi dễ gây rối loạn tiêu hoá không tốt cho sức khoẻ. 

Trong bánh mì có cholesterol xấu và lượng tinh bột cao khiến cho cơ thể dễ tăng cân, tích nhiều mỡ thừa và làm cho đường huyết tăng cao. 

Ăn bánh mì theo cách sai lầm này, rất nhiều người đang vô tình biến bánh mì thành ‘chất độc’

Ăn bánh mì khi đang mệt mỏi, stress

Trong bánh mì có những chất như protein gây biến đổi gene, tạo nên những triệu chứng mệt mỏi liên tục và làm thừa cân. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng dùng bánh mì trắng nhiều trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng thiếu chất xơ và ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ. Thế nên, bạn không nên dùng bánh mì nhiều trong thời gian dài, nhất là khi đang căng thẳng vì sẽ làm cơ thể thêm mệt mỏi. 

 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh