8 tuyệt chiêu nấu ăn ngon được các đầu bếp nhà hàng tiết lộ, chị em nào không biết thì thật phí!
Tin liên quan
1. Mẹo làm mì ống như người Ý
Mì ống là món ăn đơn giản, nhưng có một số điều bạn nên biết. Hãy sử dụng nồi có dung tích ít nhất là 6 lít. Đổ nước đầy ¾ dung tích nồi, nếu không mì sẽ bị dính và mềm. Và nếu bạn ăn mì ống với nước sốt, đừng cho dầu vào nước sốt. Dầu sẽ bao phủ mì ống bằng một lớp màng và ngăn không cho nước sốt dính vào mì.
Và quan trọng nhất, hãy luộc mì ít hơn 1-2 phút so với hướng dẫn của gói mì. Sau đó cho mì vào nước sốt đun sôi là xong. Theo đầu bếp nổi tiếng Michael Chiarello, bạn nên lấy mì ống ra trước 4 phút để mì ngấm nước sốt hơn.
2. Mẹo rán cá giòn
Để rán cá giòn ngon không khó chút nào, bạn chỉ cần chú ý và kiên nhẫn. Không dùng chảo chống dính. Hãy rán cá bằng chảo bằng thép không gỉ.
Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào đun nóng. Để nhiệt độ trung bình cho đến khi thấy chảo bốc khói . Đặt miếng cá có da vào giữa chảo và ấn xuống. Chiên trong 3-4 phút. Lật miếng cá và rán mặt cá còn lại ở nhiệt độ thấp.
3. Mẹo chiên trứng
Hãy đập trứng gần chảo để lòng đỏ trứng không bị vỡ. Sau đó tráng chảo sao cho lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa lòng trắng. Chiên trứng với dầu hoặc bơ và để lửa thấp.
4. Mẹo làm sạch chảo rán và nấu nước sốt
Khi chúng ta áp chảo, xào thịt hay rau củ thì nước của chúng sẽ từ từ chảy ra, tiếp xúc dưới đáy chảo và bị dính lại. Bạn hãy đổ 1 cốc chất lỏng như nước thịt hoặc nước luộc rau vào chảo đang nóng. Chất lỏng sẽ sôi rất nhanh và “đánh bay” các chất màu nâu dưới đáy chảo. Lấy một cái muỗng gỗ, từ từ cạo những chỗ cứng đầu đang dính chặt trên chảo. Khi hỗn hợp đặc sệt lại, nêm gia vị rồi tắt bếp là bạn đã có nước sốt thơm ngon lại làm sạch chảo rán.
5. Mẹo làm sô cô la nóng
Cho muối vào sô cô la nóng không làm cho sô cô la mặn chút nào. Chỉ cần cho bột đóng gói sẵn với sữa và một chút muối là được. Natri trong muối làm cho các thụ thể vị giác của chúng ta hoạt động tích cực hơn, từ đó giúp sô cô la nóng ngọt hơn.
6. Mẹo làm nước sốt cà chua
Đây là công thức làm nước sốt cà chua hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Phi tỏi và hành tây cùng dầu ô liu, thêm một ít cà chua và hầm trong 20 phút. Sau đó cho thêm 1-2 miếng bơ vào nước sốt cà chua. Bơ sẽ làm cho cà chua bớt chua hơn và nước sốt mềm hơn.
7. Mẹo nấu món trứng luộc
Làm món trứng luộc không hề đơn giản. Bạn cần phải nhanh và có kinh nghiệm. Theo đầu bếp Jamie Oliver, chúng ta nên sử dụng màng bọc thực phẩm khi luộc trứng. Đặt màng bọc thực phẩm dưới đáy một chiếc bát nhỏ, cho bơ và trứng đập vào đó. Sau đó đun sôi một ít nước và bắc ra bếp để các bọt biến mất. Tiếp đó, bắc nồi trở lại, để nhiệt độ thấp và cho trứng vào nồi, đun trong 3-4 phút. Bạn sẽ có món trứng luộc siêu ngon.
8. Mẹo làm gà rán
Gà rán là một trong những bữa ăn yêu thích của đầu bếp Marcus Samuelsson. Theo anh, để có món gà rán hoàn hảo, chúng ta phảo ngâm gà trước. Chỉ cần đổ 2 cốc nước vào bát to rồi đổ 1 cốc muối vào. Đổ bát nước vào nồi và đun sôi. Sau đó đổ bát nước muối ra bát, đổ thêm 6 cốc nước lạnh, cho gà vào bát rồi vào ngăn mát tủ lạnh trong 90 phút. Thịt gà sẽ mềm hơn.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất