5 sai lầm khi nấu trứng 90% người nội trợ mắc phải
Tin liên quan
1. Nấu trứng quá chín
Luộc quá chín không chỉ làm thay đổi cấu trúc protein và một phần chất dinh dưỡng của mà còn làm mất đi mùi và hương vị của trứng. Đặc biệt, bạn cần để ý thời gian luộc trứng, tiếp đó hãy lấy trứng ra ngay khỏi nồi ngay sau khi nấu và cho vào nước lạnh để làm nguội.
2. Không làm nóng chảo trước khi nấu trứng
Làm nóng lò nướng hoặc chảo trước khi nấu không chỉ giúp tạo ra một lớp màng dầu bám trên bề mặt chảo mà còn tiết kiệm thời gian nấu, tránh tình trạng trứng bám dính và dễ dàng lấy trứng ra sau khi nấu. Khi chảo nóng, trứng sẽ nấu chín đề, ngon ngọt và thơm ngon.
3. Không nấu trứng ở nhiệt độ cao
Nấu ở nhiệt độ cao vừa khiến trứng bị khô và cứng vừa phá hủy một phần chất dinh dưỡng quan trọng trong trứng. Tốt nhất, bạn hãy nấu trứng ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình. Nấu chậm sẽ giúp trứng mềm mịn và ngon hơn.
4. Không cho trứng trực tiếp vào nước sôi
Hãy đặt trứng vào nồi nước lạnh, đun sôi nước, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khi nấu. Cách nấu này sẽ giúp giúp trứng thích nghi dần với nhiệt độ cao, tránh vỡ vỏ và đảm bảo trứng chín đều.
5. Chọn đúng dụng cụ để nấu trứng
Để nấu trứng, việc chọn dụng cụ thích hợp rất quan trọng. Dùng các dụng cụ bằng kim loại khi nấu trứng có thể làm xước lớp phủ của chảo. Thay vào đó, bạn hãy chọn đồ dùng bằng silicon, nylon hoặc bằng gỗ để không làm hỏng bề mặt chảo.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất