5 lưu ý giúp bạn nướng bánh bằng nồi áp suất 'bất bại'

Ngọc Huyền 2023-04-09 19:00
- Để nướng được mẻ bánh như ý, bạn hãy học cách các “bí kíp” nướng bánh bằng nồi áp suất nhé.

Làm nóng nồi áp suất đúng cách

5 lưu ý giúp bạn nướng bánh bằng nồi áp suất “bất bại”

Làm nóng nồi áp suất rất quan trọng. Làm nóng nồi áp suất sơ bộ là đảm bảo nồi có nhiệt phân bổ đều, sẽ làm chín bánh từ mọi phía. Nếu cho khuôn bánh vào nồi nguội rồi mới bật thì cần nhiều thời gian để tạo nhiệt và bánh sẽ chín không đều. Bên ngoài bánh có thể chín quá nhanh trong khi bên trong bánh vẫn còn sống.

Bạn có thể làm nóng nồi áp suất trước khoảng 8-10 phút.

Bôi trơn khuôn bánh

5 lưu ý giúp bạn nướng bánh bằng nồi áp suất “bất bại”

Một bước quan trọng khác để đảm bảo bánh lấy ra dễ dàng và không bị dính vào thành hoặc đáy nồi là cần chuẩn bị khuôn đúng cách. Hầu hết mọi người bôi trơn khuôn bánh và lót bằng giấy nến. Tuy nhiên, nếu không có giấy nến, bạn có thể sử dụng bàn chải silicon để phết dầu ăn lên khuôn bánh.

Sau đó, rắc một ít bột mì vào khuôn bánh và dùng tay gõ nhẹ để đảm bảo bột đã bao phủ hoàn toàn khuôn bánh. Loại bỏ bột thừa và đảo ngược khuôn một lần. 

Cuối cùng là đổ bột vào khuôn và nướng bánh.

Mẹo giúp bánh xốp hơn

5 lưu ý giúp bạn nướng bánh bằng nồi áp suất “bất bại”

Nếu bánh của bạn luôn bị cứng và không giữ được mềm thì hãy học ngay mẹo này. Bạn có thể thêm một ít giấm vào bột bánh và đánh ít nhất 2-3 phút để bột bông hơn. 

Dùng muối hoặc cát

5 lưu ý giúp bạn nướng bánh bằng nồi áp suất “bất bại”

Thông thường, một giá đỡ bằng kim loại được sử dụng để giữ hộp bánh ổn định. Giá đỡ bằng kim loại là giá đỡ có dây dẫn cách mặt đất vài cm, giúp khuôn bánh nhận được nhiệt thích hợp và làm bánh chín đều. 

Nếu không có giá đỡ bằng kim loại ở nhà, bạn có thể dùng muối hoặc cát để ổn định khuôn bánh trong nồi áp suất. Đổ 2-3 chén muối hoặc cát vào nồi và gõ nhẹ cho bằng. Cẩn thận đặt khuôn bánh vào muối hoặc cát và để bánh chín. Nhiệt được dẫn đều qua các hạt muối hoặc cát sẽ làm bánh chín đều.

Sử dụng nồi áp suất không còi

5 lưu ý giúp bạn nướng bánh bằng nồi áp suất “bất bại”

Nếu dùng nồi áp suất thì bạn không cần đặt còi lên trên để tạo áp suất trong nồi. Quá trình nướng sẽ diễn ra và hơi nước bị giữ lại do bột tạo ra, hơi nước này sẽ từ từ thoát ra từ lỗ mở trên đỉnh. Nhớ dùng nồi áp suất đáy rộng để bánh chín đều các mặt.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí kíp mặc đồ gam màu hồng pastel đón hè không bị sến súa