5 đồ vật chúng ta thường sử dụng hàng ngày nhưng hiếm khi làm sạch, nếu không vệ sinh sẽ tích cả 'ổ vi khuẩn'

Ngọc Huyền 2022-07-16 11:00
- Những đồ vật này cũng phải làm sạch nếu không sẽ khiến vi khuẩn tích tụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1. Tay cầm nắp nồi

5 đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chưa bao giờ làm sạch

Hầu hết mọi người rửa nắp nồi như thể chúng chỉ là bất kỳ dụng cụ nhà bếp nào khác. Nhưng tay cầm nắp nồi có các rãnh nhỏ, trong đó chất cặn tích tụ lại. Điều đó có thể khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hại nếu chúng tiếp xúc với tay của bạn hoặc thức ăn. Để làm sạch tay cầm nắp nồi thật kỹ và loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn, bạn chỉ cần mở xoắn chúng ra và ngâm chúng trong nước ấm có pha chút giấm. 

2. Mặt trên của tủ và tủ lạnh

5 đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chưa bao giờ làm sạch

Khi dọn bếp, người ta thường lau tủ một cách hời hợt. Và mặc dù việc làm sạch bên trong tủ đã là một điều tốt, nhưng điều quan trọng là không được bỏ qua bụi bẩn có thể tích tụ trên tủ. Mặt khác, bụi và vi khuẩn có thể rơi trực tiếp vào thực phẩm của chúng ta. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian để làm sạch nóc tủ lạnh và tủ đựng thức ăn. Lau tủ bằng khăn ẩm hoặc với một ít nước và chất tẩy rửa hoặc chất tẩy dầu mỡ cực kỳ hiệu quả. Hãy nhớ rằng các hạt dầu mỡ có xu hướng bám vào những khu vực này và khiến chúng thậm chí còn bẩn hơn.

3. Cây chổi

5 đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chưa bao giờ làm sạch

Nghe thì có vẻ kỳ quặc nhưng không hiểu sao mọi người lại hay quên vệ sinh những vật dụng mà họ dùng để làm sạch như cây chổi. Có rất nhiều thứ không hợp vệ sinh bị mắc kẹt giữa các sợi lông của chổi như rác, tóc, bụi,… Một cách tuyệt vời để giữ cho chổi sạch sẽ là dùng tay loại bỏ bụi bẩn bám trên chổi. Bạn có thể đeo găng tay hoặc bọc tay trong túi nhựa dùng một lần. Và bạn hãy thường xuyên nhúng cây chổi vào một bát nước ấm có pha xà phòng, rửa sạch và để khô.

4. Cây lau nhà

5 đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chưa bao giờ làm sạch

Cũng giống như chổi, cây lau nhà là một trong những dụng cụ vệ sinh dễ bị bỏ quên nhất. Có lẽ vì mọi người cho rằng liên tục nhúng cây lau nhà vào xô nước là đã làm sạch nó. Tuy nhiên, cây lau nhà thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm khiến nó trở thành nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi. Sau đó, bạn vui vẻ dùng cây lau nhà khắp nhà và nghĩ rằng bạn đang thực sự dọn dẹp nó. Mẹo hay để làm sạch cây lau nhà là rửa cây lau nhà bằng nước sạch và xà phòng sau khi sử dụng. Bạn thậm chí có thể thêm một chút thuốc tẩy hoặc một chút chất tẩy rửa. Một điều rất quan trọng nữa là để khô cây lau nhà đúng cách. Với hai bước đơn giản này, cây lau nhà sẽ thực sự làm sạch ngôi nhà và không có mùi hôi, khó chịu.

5. Thùng rác

5 đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng chưa bao giờ làm sạch

Thùng rác là nơi sinh sôi của vi khuẩn và gây ra các bệnh nhiễm trùng. Điều này đặc biệt đúng khi đặt thùng rác trong phòng tắm và nhà bếp. Thay túi rác thường xuyên là không đủ. Cách tốt nhất để làm sạch thùng rác là thỉnh thoảng rửa thùng rác bằng nước, xà phòng và sản phẩm khử trùng. Bằng cách đó, bạn sẽ loại bỏ mùi hôi, cũng như vi khuẩn và thậm chí cả các bệnh có thể ẩn náu trong thùng rác. Đừng quên rửa tay đúng cách sau khi bạn hoàn thành công việc này.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh