5 bộ phận bẩn nhất của gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn nhiều

2021-06-28 13:45
- Phải nói rằng, thịt gà chế biến được rất nhiều món ăn ngon, có rất nhiều cách để nấu gà như chiên, hầm, nướng… Tuy nhiên, ăn nhiều 5 bộ phận này có thể gây hại cho sức khỏe.

Đầu gà

5 bộ phận bẩn nhất của con gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn

Đầu gà là một trong những bộ phận rất bẩn và rất độc mà bạn không nên ăn. Nguyên nhân là bởi trên thực tế gà thường dùng mỏ tìm kiếm thức ăn, dễ ăn phải một số kim loại nặng, những chất này sẽ được tích trữ trong đầu gà.

Bên cạnh đó, những chất bẩn cũng thường tích tụ ở khu vực đầu nên nếu không làm sạch đầu gà thì vô tình người ăn sẽ nuốt nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng vào cơ thể. Ăn quá nhiều đầu gà, các chất độc hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phao câu

5 bộ phận bẩn nhất của con gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn

Phao câu là món nhậu khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng chính là bộ phận trên con gà được khuyến cáo là không nên ăn.

Nguyên nhân là bởi phao câu có chứa tuyến mỡ đuôi, đây là một chất lỏng béo ngậy, được tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên dễ bị nhiễm bẩn. Bên cạnh đó, phao câu còn là bộ phận tập trung các tuyến bạch huyết, tích tụ lâu ngày sẽ có một lượng lớn vi rút và vi khuẩn. Vì thế, khi ăn vào cơ thể sẽ gặp nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Cổ gà

5 bộ phận bẩn nhất của con gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn

Cổ gà cũng là một món ngon được nhiều người thích, đặc biệt cổ gà hay được chế biến thành những món nhậu lai rai.

Tuy nhiên, bạn không nên ăn cổ gà vì bộ phận này có nhiều tuyến bạch huyết và mạch máu, những tuyến này chứa chất độc và nội tiết tố, thường tập trung ở dưới da. Ngoài ra, cổ gà cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, độc tố nên nếu ăn vào thì như rước độc vào người.

Nội tạng gà

5 bộ phận bẩn nhất của con gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn

Những bộ phận của con gà như gan, tim, ruột, thận, lá lách, phổi có liên quan trực tiếp đến quá trình tiêu hóa, giải độc, chuyển hóa các chất độc hại. Điều này đồng nghĩa với việc nội tạng có thể chứa một lượng lớn chất độc và ký sinh trùng cũng như vi khuẩn.

Bên cạnh đó, nội tạng gà cũng là nơi chứa nhiều kim loại nặng và một lượng lớn chất purine có hại cho con người. Chính vì thế, bạn không nên ăn nội tạng vì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Da gà

5 bộ phận bẩn nhất của con gà dù thèm đến mấy cũng không nên ăn

Tại sao bạn không nên ăn da gà dù bộ phận này rất béo ngậy? Nguyên nhân là bởi da gà là lớp ngoài cùng của con gà, nối liền với lông gà, nên ẩn chứa rất nhiều nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn ký sinh. Da gà cũng khó làm sạch nên bộ phận này không an toàn cho sức khỏe khi ăn vào cơ thể.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
qc-epoint
loading...
qc-epoint