4 sai lầm chúng ta thường mắc phải khi ăn trái cây
Tin liên quan
1. Kết hợp trái cây với bất cứ thứ gì
Trái cây bị hỏng nhanh hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Kết hợp trái cây với các loại thực phẩm khác có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, hình thành độc tố trong cơ thể. Trái cây phải ở trong dạ dày càng lâu càng tốt để tiêu hóa thức ăn nặng nhất, khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên khó khăn. Nó bắt đầu lên men trong dịch tiêu hóa, thường độc hại và có thể làm tăng khả năng mắc bệnh và các tình trạng sức khỏe khác. Do đó, bạn không nên kết hợp trái cây với bất cứ thứ gì khác.
2. Ăn trái cây vào ban đêm
Tốt nhất là bạn nên tránh ăn bất cứ thứ gì 2-3 giờ trước khi đi ngủ vì nó sẽ cản trở hệ tiêu hóa. Ăn trái cây ngay trước khi đi ngủ sẽ giải phóng nhiều đường, làm tăng mức năng lượng khi cơ thể cần nghỉ ngơi, từ đó làm tăng nguy cơ gián đoạn giấc ngủ. Hơn nữa vào ban đêm, khả năng hấp thụ và đồng hóa chất dinh dưỡng của chúng ta giảm đi đáng kể. Ăn trái cây vào ban đêm có thể gây ợ chua. Bạn nên ăn trái cây vào bữa ăn nhẹ buổi tối, không nên ăn muộn hơn.
3. Uống nước ngay sau khi ăn trái cây
Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng thường xuyên uống nước ngay sau khi ăn trái cây. Uống nước ngay sau khi ăn trái cây có thể làm mất cân bằng độ pH của hệ tiêu hóa. Đặc biệt là ăn trái cây có hàm lượng nước cao như dưa hấu, dưa lưới, dưa chuột, cam và dâu tây có thể thay đổi cân bằng độ pH bằng cách giảm độ axit trong dạ dày. Uống nước ngay sau khi ăn trái cây có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như tiêu chảy hoặc dịch tả.
4. Không ăn vỏ trái cây
Vỏ trái cây chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Theo các nhà nghiên cứu, vỏ táo có nhiều chất xơ, vitamin C và A. Ăn cả vỏ táo có thể giảm nguy cơ béo phì và ung thư.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất